Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Sáng chế » Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Như Thế Nào?

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Như Thế Nào?

(Cập nhật: 07/11/2019 | 7:23 - Lượt xem: 220)

Cục sở hữu trí tuệ cơ quan duy nhất có thẩm quyền cấp bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam.

Có thể nói đối với toàn bộ quy trình đăng ký sáng chế chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dẫn đến việc hồ sơ đăng ký bị từ chối.

Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thì quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế còn là vấn đề khá mới mẻ đối với nhiều người. Do hạn chế nhận thức về sáng chế dẫn đến việc các chủ sở hữu sáng chế không đánh giá được chính xác lợi ích của việc bảo hộ độc quyền sáng chế đem lại, từ đó đánh mất nhiều tiềm năng, cơ hội khai thác sáng chế đó.

Khái quát chung về sáng chế?

– Sáng chế là một giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình được tạo ra nhằm giải quyết một vấn đề kỹ thuật bằng cách áp dụng các quy luật tự nhiên. Tại Việt Nam, có hai dạng giải pháp được đăng ký Sáng chếGiải pháp hữu ích.

– Điều kiện để cấp văn bằng độc quyền sáng chế phải thỏa mãn đầy đủ ba điều kiện: tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp.

Giải pháp hữu ích được cấp bằng phải đáp ứng đầy đủ hai điều kiện: tính mới và khả năng áp dụng công nghiệp.

Quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế

–  Chuẩn bị hồ sơ: Đây là bước đầu tiền trong quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế theo quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm một số giấy tờ cơ bản như: Tờ khai đăng ký, bản mô tả, yêu cầu bảo hộ, chứng từ nộp phí, lệ phí. Trong đó bản mô tả Sáng chế (bao gồm tên giải pháp, lĩnh vực kỹ thuật được đề cập, giải pháp gần nhất đã biết, phân loại sáng chế quốc tế, danh sách hình vẽ đính kèm để mô tả chính xác bản chất kỹ thuật của Sáng chế).

Nộp hồ sơ tại Cục SHTT và theo dõi quy trình giải quyết hồ sơ: theo đó một đơn yêu cầu đăng ký bảo hộ sáng chế cơ bản sẽ trải qua 4 giai đoạn sau:

+ Thẩm định hình thức: Đơn đăng ký sáng chế sẽ được thẩm định tính đầy đủ và tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký trong thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn tại Cục SHTT bao gồm những thông tin về Người nộp đơn, phân loại sáng chế quốc tế, bản mô tả sáng chế….

+ Công bố đơn: Đơn sau khi được chấp nhận hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 19 tháng kể từ ngày nộp đơn.

+ Thẩm định nội dung: Đơn Sáng chế sau khi được công bố sẽ được tiến hành thẩm định nội dung trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày đơn được công bố trên công báo.

+ Cấp bằng độc quyền Sáng chế: Khi đáp ứng toàn bộ yêu cầu và người nộp đơn chấp nhận nộp lệ phí cấp bằng theo quy định, Cục SHTT sẽ cấp Bằng độc quyền Sáng chế.

Luật Hoàng Phi với đội ngũ Luật sư, chuyên viên đông đảo dày dặn kinh nghiệm  thực hiện hàng trăm nghìn hồ sơ đăng ký sáng chế ở trong và ngoài nước. Khi Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế, chúng tôi cam kết đem đến chất lượng, uy tín cùng với những chế độ ưu đãi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Để được hỗ trợ về quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế và yêu cầu dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Đại diện sở hữu trí tuệ – Công ty Luật Hoàng Phi

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999