Quy Định Đăng Ký Mã Vạch Có Gì Cần Phải Quan Tâm?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 18/06/2020 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 355 Lượt xem

Đăng ký mã vạch chưa có định nghĩa chính xác, tuy nhiên có thể hiểu đây là việc chuẩn bị những tài liệu cần thiết để được cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch, thuận lợi cho quá trình kiểm soát hàng hóa.

Khi hàng hóa được đưa ra thị trường, vấn đề kiểm soát hàng hóa về số lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ và phân loại hàng hóa tốn khá nhiều thời gian. Sự ra đời của mã số mã vạch chính là “cứu tinh” cho những doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Để sử dụng mã số mã vạch hợp pháp, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục đăng ký. Vậy thực chất pháp luật quy định đăng ký mã vạch ra sao? Luật Hoàng Phi xin cung cấp những thông tin cần và đủ như sau tới khách hàng:

Quy định đăng ký mã vạch gồm những nội dung nào?

– Đối tượng đăng ký mã số mã vạch

– Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký

– Cơ quan tiếp nhận đăng ký mã số mã vạch

– Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch

– Phí cấp mã số mã vạch

– Quản lý và sử dụng mã số mã vạch

Đó là những quy định đăng ký mã vạch mà bất cứ một chủ thể nào có nhu cầu đăng ký cần tìm hiểu rõ.

quy định đăng ký mã vạch

Trình tự đăng ký mã vạch gồm những bước nào?

Để đăng ký mã vạch thành công, việc trước tiên là cần hiểu rõ về quy định đăng ký mã vạch, sau đó là trình tự đăng ký mã vạch.

Thông thường đăng ký mã vạch sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để đăng ký

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như: Bản đăng ký mã số mã vạch; bản đăng ký theo danh mục sản phẩm sử dụng mã số vật phẩm; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập của doanh nghiệp/tổ chức…

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ là nơi nhận và xử lý hồ sơ đăng ký của cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Giai đoạn này sẽ do Tổng cục xem xét trong vòng 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

Sau quá trình thẩm định, tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ tiến hành trả kết quả cho doanh nghiệp. Trường hợp đủ điều kiện đăng ký thì sẽ cấp giấy chứng nhận, trường hợp từ chối sẽ trả lời bằng văn bản rõ ràng.

Đăng ký mã vạch nhanh chóng và hiệu quả tại Luật Hoàng Phi

Để lựa chọn ra một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Dễ dàng ở chỗ, chỉ cần tìm từ khóa đăng ký mã vạch, quý khách sẽ thấy xuất hiện hàng loạt tên các đơn vị cung cấp dịch vụ lĩnh vực này. Tuy nhiên việc dễ dàng tìm kiếm các bên để hợp tác cũng đem lại khá nhiều rắc rối cho người có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Bởi lẽ không phải bất cứ cơ sở nào cũng là nơi uy tín và đem lại hiệu quả tới cho khách hàng, vì vậy hãy là một người lựa chọn sáng suốt.

Luật Hoàng Phi là một cơ sở có thể nói là “đàn anh” trong lĩnh vực đăng ký mã số mã vạch bởi vì chúng tôi nắm rõ về quy định đăng ký mã vạch. Chúng tôi đã có bề dày kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm qua, hơn 10 năm với biết bao hợp đồng được kí kết, với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng chúng tôi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ khách hàng đề ra và mang về kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên có chuyên viên và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh khi làm dịch vụ cho khách hàng. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi có tác phong làm việc nhanh, gọn và rõ ràng tránh mất thời gian quý báu của quý khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có cam kết rõ ràng về dịch vụ chúng tôi cung cấp cho bất cứ một khách hàng nào đến với Luật Hoàng Phi.

Muốn yêu cầu dịch vụ phải làm gì?

Chính vì những lí trên, khi có nhu cầu, thắc mắc, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn hoặc số điện thoại 0981.378.999 để được cung cấp các thông tin về quy định đăng ký mã vạch nói chung và các vấn đề liên quan đến đăng ký mã vạch nói riêng nhanh chóng, toàn diện, chính xác.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm như:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ