Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Cách Thức Thực Hiện

Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Và Cách Thức Thực Hiện

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 13/09/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 257 Lượt xem

Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một trong các thành phần không thể thiếu trong hồ sơ tổ chức, doanh nghiệp nộp lên cơ quan nhà nước. Trường hợp sử dụng sai phiếu công bố, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ bị từ chối.

Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu do tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường lập theo mẫu quy định.

Hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường không nắm rõ cách lập phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật, dẫn đến tình trạng hồ sơ xin công bố bị hoàn trả, kéo dài thời gian đem sản phẩm vào lưu thông, ảnh hưởng đến lợi ích của các chủ thể. Để hạn chế tình trạng trên, công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn mọi người cách thức lập phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Những sai lầm cần tránh khi lập phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Các sai lầm mà tổ chức, cá nhân khi thực hiện công bố hay gặp phải:

– Sử dụng sai mẫu phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu;

– Các nội dung trong phiếu công bố điền sai, điền không đủ, không chính xác;

– Sử dụng 1 phiếu công bố mỹ phẩm cho nhiều sản phẩm khác nhau;

– Không tuân thủ các quy định về thứ tự thành phần có trong công thức sản phẩm;

– Ghi các chất không được coi là thành phần của mỹ phẩm;

– Sử dụng sai ngôn ngữ;

– Vi phạm các quy định về hình thức như chữ ký, đóng dấu trong phiếu công bố mỹ phẩm.

phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Để tránh những sai lầm như trên, cần lưu ý những điều như sau khi làm phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

– Mẫu phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu là mẫu 01- MP ban hành kèm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT;

– Các mục ghi tên, dạng sản phẩm, mục đích sử dụng, bắt buộc phải tuân thủ theo hướng dẫn tại phụ lục 02-MP ban hành kèm Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;

– Mỗi phiếu công bố mỹ phẩm chỉ sử dụng cho 1 loại mỹ phẩm trừ trường hợp các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm và: Được bán dưới dạng một bộ sản phẩm và đóng dưới tên chung; Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa công bố riêng cho từng màu, mùi.

– Yêu cầu về ngôn ngữ chỉ được sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt. Đối với các mục 3 (Mục đích sử dụng), mục 7 (Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường), mục 8 (Thông tin về người đại diện theo pháp luật của Công ty), mục 9 (Thông tin về Công ty nhập khẩu) trong Phiếu công bố phải ghi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng Anh.

– Không ghi các chất không được coi là thành phần mỹ phẩm như tạp chất trong nguyên liệu, nguyên liệu phụ, dung môi, chất mang của các thành phần tạo mùi;

– Người đại diện theo pháp luật phải ký và đóng dấu giáp lai vào tất cả các trang của phiếu công bố mỹ phẩm.

Biện pháp tối ưu khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Việc lập phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu được đánh giá là không quá khó. Tuy nhiên, đòi hỏi người lập phiếu rất nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm, nếu không sẽ mất thời gian, công sức mà không thu được kết quả như mong muốn.

Luật Hoàng Phi được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành dịch vụ công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn, hạn chế những sai lầm khi khách hàng tự mình thực hiện thủ tục công bố này, với:

– Đội ngũ luật sư và chuyên viên hàng đầu cả nước, luôn kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và dày dặn kinh nghiệm bởi đã xử lý hơn 1000 hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu;

– Đầy đủ tư cách làm đơn vị đại diện nhận ủy quyền của khách hàng xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Quy trình công bố mỹ phẩm do chúng tôi thực hiện tuân theo trình tự được xây dựng rõ ràng, cụ thể, chi tiết và công khai với khách hàng;

– Đặc biệt, chúng tôi có những kênh để theo dõi cũng như thúc đẩy quá trình xem xét, giải quyết hồ sơ.

Mọi chi tiết về phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu xin vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để biết thêm thông tin cần thiết.

Các dịch vụ cũng rất được quan tâm như:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat