Những vi phạm pháp luật về kiểu dáng công nghiệp thường gặp

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 14/11/2022 |
  • Blog |
  • 1420 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp được coi là hình ảnh thể đại diện cho một sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, biểu hiện qua các yếu tố hình dáng, màu sắc, đường nét hoặc sự kết hợp các yếu tố này. Là yếu tố hình thức nên kiểu dáng công nghiệp rất dễ bị các đối thủ cạnh tranh xâm hại thông qua nhiều hành vi thiếu lành mạnh như sao chép, đạo nhái.

Những vi phạm pháp luật thường gặp trên thị trường hiện nay

 

Những vi phạm pháp luật về kiểu dáng công nghiệp thường gặp

Kiểu dáng công nghiệp vi phạm trùng lặp với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ. sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp vi phạm cùng danh mục hàng hóa kinh doanh với sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

Sản phẩm vi phạm có kiểu dáng công nghiệp tương tự, gần giống với kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ và trùng lặp với sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

Sản phẩm vi phạm có bộ phận mang kiểu dáng công nghiệp giống hệt hoặc không có nhiều khác biệt so với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp để bảo vệ sản phẩm

Những vi phạm pháp luật về kiểu dáng công nghiệp thường gặp

Trước những hành vi xâm hại kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp cần có biện pháp phòng vệ mạnh mẽ bằng cách đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Việc đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ mang lại những lợi ích:

– Xác lập và định vị thương hiệu từ chính kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ đối với công chúng
– Kiện các đối thủ cạnh tranh thiếu lành mạnh khi tạo nên những sản phẩm sao chép, đạo nhái kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ
– Nhận được sự bảo hộ của pháp luật trong suốt quá trình ra mắt, giới thiệu, phát triển và mở rộng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu của doanh nghiệp.

Thủ tục cho đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

– Tờ khai đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
– Mẫu thiết kế kiểu dáng công nghiệp
– Chứng từ lệ phí cho việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp
– Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để tiết kiệm thời gian, chi phí đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ, tư vấn của doanh nghiệp luật hàng đầu Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu ngành của Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng nhận diện những vi phạm kiểu dáng công nghiệp và thực hiện quy trình đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với các cơ quan chức năng.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ