Những sáng chế của Apple trong ngành ô tô

  • Tác giả: Nguyễn Trang |
  • Cập nhật: 17/12/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 495 Lượt xem

Cựu kỹ sư Apple chế camera siêu thông minh dành cho xe hơi

Đây là sản phẩm đầu tiên của Owl – một startup được thành lập bởi CEO Andy Hodge, người từng chế tạo iPod tại Apple trong thời kỳ Steve Jobs. Gần đây hơn, ông đã dành thời gian ở Microsoft và sau đó Dropcam, sự khởi đầu của camera video quan trọng và kinh nghiệm của ông đã dẫn dắt khởi đầu Owl.

Owl là một loại camera mới kết hợp cả dashcam (camera hành trình) và một camera bên trong xe hơi. Nhưng không giống như các dashcam giá rẻ, Owl có kết nối mạng di động LTE và có thể lưu trữ video dài 24 tiếng – đây là một máy tính thực sự.

Chìa khóa ôtô sắp có thể thay thế bằng iPhone

Apple đã được Mỹ cấp bằng sáng chế cho ứng dụng mở khóa xe hơi trang bị CarPlay bằng chính chiếc điện thoại iPhone có sử dụng hệ điều hành iOs mới nhất.

Với cách thức mới, Apple muốn biến chiếc iPhone trở thành một chiếc chìa khóa ôtô điều khiển từ xa với các chức năng: mở/khóa cửa xe, mở/khóa cốp xe, bật/tắt ghế sưởi, ghế làm mát, điều hòa nhiệt độ, kéo/đóng cửa kính xe, khởi động xe từ xa. Tất cả đều phụ thuộc vào khoảng cách giữa điện thoại với chiếc ôtô có trang bị CarPlay.

Cụ thể hơn, bằng cách sử dụng công nghệ iBeacon của Apple (thông qua Bluetooth Low Energy), người dùng có thể kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Hoặc theo cách thức thứ hai, chủ xe dùng vCard, ngay khi nằm trong tầm phủ sóng của xe, các thao tác có thể được thực hiện theo yêu cầu.

Bằng sáng chế còn nhắc tới một số ứng dụng có thể xác định vị trí có trên những chiếc iPhone và iPad mới nhất mà giờ đây có thể sử dụng ngay trên ôtô. Ngoài ra, giống như việc iOs mới cho phép gửi một tập tin từ iPhone sang Mac thì giờ đây các thiết bị của Apple sẽ sớm có thể đạt được cách thức truyền tài liệu tương tự với xe hơi.

Sử dụng iPhone để lập trình cho xe hơi

Đầu năm 2012, Apple có công nghệ mới nhằm nâng cao sự thoải mái, tiện ích cho xe đối với người lái và hành khách. Cụ thể, công nghệ này của Apple đưa ra là người lái sử dụng điện thoại iPhone hoặc iPad để lập trình những sở thích cá nhân cho xe từ vị trí ghế đến nhiệt độ lý tưởng, các bài yêu thích – tương tự công nghệ của thương hiệu xe sang Range Rover.

Nâng cấp khả năng phát hiện vị trí địa lý của iPhone và xe

Một bằng sáng chế khác về việc nâng cấp khả năng phát hiện vị trí địa lý của iPhone của người dùng và xe để theo dõi và kiểm soát các chức năng của xe, thông qua việc tính toán khoảng cách giữa xe và điện thoại iPhone của người lái. Ý tưởng là sử dụng các tín hiệu được gửi từ chiếc iPhone của bạn.

Ví dụ: Mở khóa xe của bạn khi bạn tiếp cận nó và khóa nó khi bạn đi ra xa chiếc xe ở khoảng cách nào đó. Các chức năng khác bao gồm khi bạn đứng ở phía sau của xe, cốp sau sẽ tự động mở, chức năng này chắc chắn sẽ có ích khi bạn đi mua sắm!

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ