Những lưu ý về thiết kế kiểu dáng công nghiệp

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 14/12/2021 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 1161 Lượt xem

Dựa trên Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, kiểu dáng công nghiệp được quy định là hình dáng bên ngoài của một sản phẩm được thể hiện qua hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp hài hòa những yếu tố này.

Cụ thể, một kiểu dáng công nghiệp bao gồm : Đặc điểm 3 chiều như hình dáng của sản phẩm; 2 chiều như màu sắc, mẫu mã, trang trí của sản phẩm hoặc sự kết hợp một hay nhiều các đặc điểm như vậy.

Những lưu ý về thiết kế kiểu dáng công nghiệp

Do là yếu tố hình thức nên khách hàng sẽ nhận diện sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp thông qua kiểu dáng công nghiệp đầu tiên. Vậy nên việc thiết kế kiểu dáng công nghiệp thế nào thật bắt mắt, độc đáo là vấn đề cần phải coi trọng. Đặc biệt đối với các mặt hàng kinh doanh thời trang, thiết bị y tế, đồng hồ, đồ trang sức…

Kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới

Để khẳng định thương hiệu trên thị trường và đảm bảo kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm được bảo hộ, thì tính mới là yêu cầu tiên quyết. Mọi sự trùng lặp với các kiểu dáng công nghiệp đã có từ trước hay đang tồn tại sẽ biến sản phẩm của doanh nghiệp bị coi là giả mạo và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kiểu dáng công nghiệp phải có tính sáng tạo

Một kiểu dáng công nghiệp độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng không thể được tạo nên một cách đơn giản, thiếu chuyên nghiệp. Muốn vậy, thiết kế kiểu dáng công nghiệp phải được sáng tạo từ những người thiết kế giỏi, chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng thực hành kỹ thuật tốt.

Kiểu dáng công nghiệp phải có khả năng áp dụng công nghiệp

Một sản phẩm tung ra thị trường phải sản xuất với số lượng lớn, hàng loạt bằng máy móc, công nghệ kĩ thuật hiện đại. Vậy nên một kiểu dáng công nghiệp hiện đại phải đáp ứng được số lượng bao bì tương ứng với yêu cầu của thị trường.

Vậy nên, thiết kế kiểu dáng công nghiệp phải có khả năng áp dụng công nghiệp để nhân bản số lượng lớn, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, Luật Hoàng Phi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp giá ưu đãi, chất lượng cao.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ