Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Những Khó Khăn Khi Đi Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Những Khó Khăn Khi Đi Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/01/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 71 Lượt xem

Để bảo vệ thương hiệu cần đăng ký bảo hộ, tuy nhiên thủ tục này không dễ dàng. Vậy những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì?

Tài sản sở hữu trí tuệ ngày càng nhiều và cần bảo vệ hàng đầu, cũng vì vậy thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm được quan tâm đúng mực hơn. Tuy nhiên với một số cá nhân, tổ chức đây còn là thủ tục pháp lý đặc trưng và khá mới mẻ nên chưa có chú trọng đăng ký bảo hộ, khi sáng tạo ra thương hiệu.

Pháp luật cho phép cá nhân, tổ chức có thể tự mình nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm. Nhưng khi tự mình tiến hành, chắc chắn chủ thể nộp đơn sẽ hay gặp phải những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm. Hãy cùng Luật Hoàng Phi chúng tôi tìm hiểu những khó khăn này.

Vì sao đăng ký thương hiệu sản phẩm lại được quan tâm như vậy?

Trước khi giải đáp những liên quan những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Quý khách những thông tin liên quan, để Quý khách nắm được những lợi ích to lớn khi tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu.

– Thứ nhất, khi đăng ký bảo hộ thành công sẽ là cơ sở vững chắc về mặt pháp lý đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu. Không may có tranh chấp xảy ra, chủ sở hữu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sẽ được bảo vệ tối đa, trước các chủ thể khác có tranh chấp;

– Thứ hai, góp phần hạn chế những hành vi cạnh tranh không lành mạnh cũng như xâm phạm sở hữu trí tuệ từ cá nhân, tổ chức, đối thủ cạnh tranh trên thị trường;

– Thứ ba, một thương hiệu được pháp luật bảo vệ sẽ giúp cho người tiêu dùng tin tưởng hơn, từ đó tăng giá trị thương mại cho thương hiệu của chủ sở hữu và thu hút mạnh mẽ sự đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với những lợi ích to lớn mà Luật Hoàng Phi nêu trên, chắc hẳn chủ sở hữu sau khi mất bao công sức để tạo lập nên thương hiệu sẽ không thể bỏ qua thủ tục này.

Những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì?

Thực tế, thủ tục đăng ký thương hiệu đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Vì vậy, với những đơn vị, cá nhân không chuyên trong lĩnh vực sẽ hữu trí tuệ thường gặp những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm, cụ thể:

1/ Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm chưa đầy đủ, nên không được tiếp nhận hồ sơ;

2/ Mẫu thương hiệu không đáp ứng được khả năng bảo hộ;

3/ Khi thẩm định về hình thức đơn, hồ sơ bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung, lúc đó chủ thể nộp đơn phải điều chỉnh những thiếu sót của đơn hoặc nêu ý kiến phản bác lại thông báo của chuyên viên giải quyết;

4/ Thương hiệu của chủ thể nộp đơn bảo hộ bị người khác phản đối việc đăng ký thương hiệu, chủ thể nộp đơn cần sửa đổi mẫu thương hiệu, thu hẹp danh mục sản phẩm trong đơn hay phúc đáp lại chủ thế phản đối;

5/ Không thực hiện nộp các nghĩa vụ tài chính, nên cơ quan nhà nước từ chối giải quyết hồ sơ.

Giải pháp tốt nhất cho Quý khách hàng lúc này khi gặp những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm, Quý khách có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện toàn bộ thủ tục này.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi

Nếu Quý khách hàng khó khăn khi tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, Quý khách nên sử dụng dịch vụ pháp lý của đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp- Luật Hoàng Phi.

Đến với Luật Hoàng Phi chúng tôi, mọi vấn đề, mọi khó khăn liên quan đến thủ tục này sẽ được đội ngũ chuyên môn của chúng tôi giải quyết nhanh chóng nhất. Quý khách chỉ cần đợi Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu về tay.

Khi cần tư vấn trực tiếp, cũng như giải đáp những vướng mắc về những khó khăn khi đi đăng ký thương hiệu sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat