Những bí quyết giúp Logo thương hiệu nổi bật trên thị trường

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 03/09/2018 |
  • Blog |
  • 1275 Lượt xem

Vậy để những Logo thương hiệu này được người tiêu dùng quan tâm và nổi bật trên thị trường thì cần những bí quyết gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Logo thương hiệu nên thiết kế đơn giản

Thông thường, những thương hiệu lớn sẽ thiết kế logo khá đơn giản, ví dụ như Apple chỉ sử dụng trung thành với logo là một trái táo cắn dở. Sự đơn giản này giúp người tiêu dùng dễ nhận biết, dễ nhớ và cũng rất sang trọng.

Vì vậy, tốt nhất khi thiết kế Logo bạn nên chú ý đến yếu tố đơn giản, không nên quá cầu kỳ khiến cho người tiêu dùng khó nhớ đến bạn.

Tạo ấn tượng khó quên

Thực tế cho thấy, Logo đơn giản không có nghĩa là mờ nhạt và không ấn tượng. Mà quan trọng logo đó cần có điểm nhấn và truyền tải được những giá trị của sản phẩm, dịch vụ mới gọi là logo hoàn hảo.

Logo nhất quán với thương hiệu

Logo cần phải có khả năng truyền đạt thông tin tới người tiêu dùng và với việc này thì logo đã góp phần mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế logo thì bạn cần phải thống nhất cũng như phù hợp với thông điệp muốn truyền tải.

Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị thành lập công ty, doanh nghiệp thì tốt nhất nên dành thời gian để xác định được mục tiêu, nội dung cần truyền tải tới khách hàng để có được thiết kế logo hoàn hảo.

Cần có thử nghiệm

Đây là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết, lúc này bạn nên có vài ba thiết kế logo để tham khảo thị trường trước khi đến quyết định lựa chọn và đăng ký bản quyền logo.

Việc khảo sát này có thể thực hiện bằng cách sử dụng dịch vụ Mechanical Turk của Amazon để khảo sát trên mạng. Bằng cách này, bạn sẽ thu hồi được chính từ nhiều người về các logo này. Bởi sản phẩm bạn đưa đến là do khách hàng, do đó với việc lấy ý kiến khách hàng sẽ giúp bạn có logo hoàn hảo hơn.

Đăng ký bảo hộ logo sớm nhất có thể

Đăng ký logo bảo hộ là việc làm vô cùng cần thiết, bởi một nhãn hiệu trước tiên muốn được người tiêu dùng tin tưởng thì phải là một nhãn hiệu độc quyền. Và tất nhiên muốn độc quyền thì bạn cần phải đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Với việc đăng ký nhãn hiệu này sẽ giúp chủ sở hữu được quyền sử dụng, định đoạt cũng như ngăn cấm người khác sử dụng nhãn hiệu của mình để trục lợi, làm giả. Bên cạnh đó, khi công ty hoặc doanh nghiệp bạn có nhãn hiệu riêng sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm thuận lợi hơn và lợi nhuận thu được cũng cao hơn.

Trên đây là những bí quyết giúp Logo thương hiệu nổi bật trên thị trường mà bạn có thể tham khảo và áp dụng với doanh nghiệp mình.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ