Nhận Kết Quả Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 14/12/2021 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 322 Lượt xem

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là kết quả cuối cùng mà các chủ thể nhận được khi nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp và thực hiện các thủ tục cần thiết tại Cục sở hữu trí tuệ thì việc theo dõi hồ sơ và thời gian nhận kết quả đăng ký kiểu dáng công nghiệp luôn được các tổ chức, cá nhân quan tâm để có thể đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất và bảo hộ cho sản phẩm một cách tốt nhất.

Người được đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp nói riêng và sản phẩm nói chung thì chủ thể sáng tạo ra kiểu dáng công nghiệp có thể đăng ký bảo hộ cho sản phẩm tại Cục Sở hữu trí tuệ. Ngoài ra thì tổ chức, cá nhân có đầu tư kinh phí, phương tiện, vật chất cho tác giả để tạo ra kiểu dáng công nghiệp dưới hình thức giao việc, thuê việc, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác và thỏa thuận đó không trái với quy định cũng có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định.

Theo đó những người có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể là người tạo ra kiểu dáng công nghiệp hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí để tạo ra kiểu dáng công nghiệp và do các bên thỏa thuận.

Thời gian nhận kết quả đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Khi nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được xử lý trong thời gian như sau: Thẩm định hình thức trong thời hạn 01 tháng từ ngày nộp đơn; sau đó sẽ được đăng trên công báo sở hữu trí tuệ trong thời hạn 02 tháng và tiến hành thẩm định nội dung không quá 07 tháng. Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện này thì tổ chức, cá nhân đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được cấp văn bằng bảo hộ sau khi nộp phí và lệ phí.

Như vậy thời gian nhận kết quả đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định sẽ là khoảng 12-13 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn trong trường hợp đơn bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung và do khối lượng đơn cần xử lý bởi Cục Sở hữu trí tuệ.

Chấm dứt hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau:

– Thứ nhất, chủ giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định;

– Thứ hai, chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu công nghiệp;

– Thứ ba, chủ văn bằng bảo hộ không còn tồn tại;

Theo đó nếu thuộc các trường hợp trên thì giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ bị chấm dứt hiệu lực theo quy định.

Dịch vụ đăng ký và nhận kết quả đăng ký kiểu dáng công nghiệp Luật Hoàng Phi

Khi thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình các doanh nghiệp luôn muốn hoàn thiện hồ sơ và nhận kết quả một cách nhanh chóng nhất để có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Do vậy thay vì tự mình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp các doanh nghiệp thường ủy quyền cho các công ty luật sở hữu trí tuệ thực hiện. Không chỉ tư vấn về việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, tra cứu khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mà chúng tôi còn thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kiểu dáng công nghiệp, theo dõi đơn và nhận kết quả cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề nhận kết quả đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Khi cần tư vấn hay sử dụng dịch vụ hãy hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Tìm hiểu thêm lĩnh vực SHTT Tại Đây :

Đăng ký logo công ty

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ