Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ý Tưởng Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Ý Tưởng Như Thế Nào?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 30/01/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 295 Lượt xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh là thủ tục quan trọng và cần thiết giúp chủ sở hữu độc quyền sử dụng sản phẩm trí tuệ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn Thủ tục Đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh để khách hàng tham khảo

Ý tưởng kinh doanh là ý tưởng do con người sáng tạo ra và được triển khai đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong xu thế phát triển của thị trường, tổ chức, cá nhân thường nảy sinh nhiều ý tưởng kinh doanh tốt cho doanh nghiệp của mình. Đây là những tài sản trí tuệ vô hình nhưng có giá trị rất lớn đối với doanh nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh là sản phẩm của quá trình lao động, rèn luyện không ngừng nghỉ. Việc đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh không chỉ là chiến lược, vũ khí tối ưu bảo vệ ý tưởng kinh doanh trước các đối thủ cạnh tranh mà còn thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hơn.

Với tầm quan trọng này, các tổ chức, cá nhân nên đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng mới nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi đối với sáng tạo trí tuệ của mình cũng như ngăn chận các hành vi xâm phạm của các tổ chức, cá nhân khác.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu các quy định của pháp luật về đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh thông qua bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh?

Trong nhiều trường hợp, cá nhân, tổ chức có ý tưởng kinh doanh coi ý tưởng kinh doanh ấy như bí mật kinh doanh, đảm bảo việc bảo mật thông tin và không đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, có nhiều ý tưởng kinh doanh cần được bộ lộ công khai và thể hiện dưới hình thức cụ thể (bài viết, kiểu dáng bao bì, logo, slogan,…), khi đó, đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh là thủ tục pháp lý cần thiết để:

– Được pháp luật công nhận và bảo vệ khi có hành vi xâm phạm quyền đối với ý tưởng kinh doanh;

– Hạn chế các hành vi đạo nhái, ăn cắp ý tưởng kinh doanh;

– Chủ sở hữu được độc quyền sử dụng ý tưởng kinh doanh trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam;

– Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh mà không nhanh chóng đăng ký có thể sẽ bị người khác nhanh tay đăng ký trước;

– Giúp chủ sở hữu bảo vệ ý tưởng kinh doanh của mình trước mọi đối thủ cạnh tranh.

Ý tưởng kinh doanh có thể được đăng ký dưới những hình thức nào?

Hiện nay, tại Việt Nam với ý tưởng kinh doanh, khách hàng có thể lựa chọn hình thức đăng ký quyền tác giả cho ý tưởng của mình hay còn được gọi là đăng ký bản quyền ý tưởng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý việc bảo hộ tối đa quyền cho ý tưởng kinh doanh là vô cùng khó khăn trừ khi ý tướng đó đã được triển khai và thành công trên thực tế. Khi đó, chúng ta sẽ đăng ký trực tiếp cho sản phẩm mà từ ý tưởng đó hình thành ra.

Cách đăng ký sở hữu trí tuệ

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị đã tiếp nhận trên 10.000 yêu cầu bảo hộ sở hữu trí tuệ đặc biệt là đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh. Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh được chúng tôi thực hiện thông qua các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin và gửi thư tư vấn cho khách hàng:

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn từ quý khách hàng, chúng tôi sẽ triển khai tư vấn qua hình thức điện thoại, email hoặc tư vấn trực tiếp cho khách hàng để khách hàng có thể tham khảo quy trình đăng ký, chi phí đăng ký, thời gian đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng…vv.

– Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng;

Hồ sơ gồm các tài liệu sau đây:

+ Tờ khai đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh;

+ Cam đoan của tác giả về việc ý tưởng do mình soạn thảo ra và không sao chép của bất kỳ ai;

+ Quyết định giao việc cho tác giả viết ý tưởng (áp dụng tác giả là nhân viên trong công ty và chủ sở hữu giao việc là công ty) hoặc hợp đồng thuê viết ( trường hợp đi thuê tác giả viết);

+ Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi;

+ Chứng minh thư/ hộ chiếu/ căn cước của tác giả và Chứng minh thư/ hộ chiếu/ căn cước/đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập (chủ sở hữu ý tưởng) – Bản sao chứng thực;

+ Giấy xác nhận đã đóng tiền phí, lệ phí cho cơ quan nhà nước,

+ Giấy tờ khác có liên quan.

– Bước 3: Nộp hồ sơ đến Cục Bản quyền tác giả.

– Bước 4: Nhận Văn bằng bảo hộ vào trao tận tay khách hàng.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng tại Công ty Luật Hoàng Phi

Hiện nay, không khó để tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng tại Việt Nam, tuy nhiên để tìm kiếm một đơn vị uy tín, có đủ tư cách đại diện khách hàng nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng là điều không hề dễ dàng.

Công ty Luật Hoàng Phi với tư cách là tổ chức đại diện cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng tốt nhất đến với khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng về dịch vụ của công ty. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn ưu nhược điểm của từng hình thức đăng ký ý tưởng, quy trình và thủ tục cho việc đăng ký;

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, thông tin để đăng ký;

– Soạn hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng và chuyển cho khách hàng tham khảo và ký kết;

– Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận giấy chứng nhận đăng ký và gửi cho khách hàng;

– Hồ trợ và tư vấn miễn phí các dịch vụ khác liên quan đến việc đăng ký.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh vui lòng gửi nội dung tư vấn và yêu cầu sử dụng dịch vụ đến địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và báo giá dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm về :

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat