Mẫu giấy giới thiệu đi thực tập mới nhất

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 04/09/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 18 Lượt xem

Thực tập là một trong những nhiệm vụ mà hầu hết tất cả sinh viên đều phải trải qua trước khi tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên, muốn thực hiện được hoạt động này sinh viên vâng phải có Giấy giới thiệu đi thực tập của nhà trường.

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung xoay quanh vấn đề: Mẫu giấy giới thiệu đi thực tập.

Giấy giới thiệu đi thực tập là gì?

Thực tập là giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với môi trường xã hội thực tiễn, là giai đoạn vừa làm vừa học của sinh viên. Quá trình thực tập sẽ giúp họ có nhiều trải nghiệm về công việc và môi trường làm việc sớm hơn, trước khi tốt nghiệp và ra trường.

Giấy giới thiệu cho sinh viên đi thực tập đang là một trong những mẫu giấy phổ biến nhất. Đây là văn bản hành chính được quy định tại Điều 7 – Nghị định số 30/2020/ND-CP về công tác văn thư, cụ thể:

Văn bản hành chính gồm các loại văn bản sau: Nghị quyết (cá biệt), quyết định (cá biệt), chỉ thị, quy chế, quy định, thông cáo, thông báo, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, phương án, đề án, dự án, báo cáo, biên bản, tờ trình, hợp đồng, công văn, công điện, bản ghi nhớ, bản thỏa thuận, giấy ủy quyền giấy mời, giấy giới thiệu, giấy nghỉ phép, phiếu gửi, phiếu chuyển, phiếu báo, thư công.

Các lưu ý quan trọng trong quá trình sinh viên đi thực tập:

Thứ nhất: Được hỗ trợ và có những người cố vấn đầu tiên

Đây là khoảng thời gian bạn có nhiều cơ hội để học hỏi, đưa ra những thắc mắc, quan trọng là bạn sẽ được tả lời một các nhiệt tình và tạo điều kiện. Đây cũng là cơ hội để có những vị cố vấn đầu tiên của cuộc đời.

Thứ hai: Xây dựng tính chuyên nghiệp trong công việc

– Càng thể hiện sự nghiêm túc trong công việc thì càng để lại ấn tượng tốt cho mọi người xung quanh và cũng là nhân tố quan trọng để tăng điểm trong mắt các đồng nghiệp cũng như lãnh đạo để nhận được kết quả đánh giá thực tập tốt.

– Bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn hãy tập xây dựng cho mình tính kỷ luật, tự giác ngay cả những công việc nhỏ nhất được giao bạn cũng cố gắng hoàn thành tốt.

Thứ ba: Lưu ý qua trọng trước khi tìm đơn vị thực tập

– Sự tiếp xúc với công việc thực tế giúp đỡ bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc mà sau này bạn sẽ theo đuổi và gắn bó.

– Xác định rõ ngành nghề mà bạn muốn gắn bó trong tương lai, từ đó giúp bạn lựa chọn đơn vị công tác để được cọ xát với công việc mà mình yêu thích xem có phù hợp không.

Thứ tư: Luôn thể hiện những mặt tích cực và nhận việc khả quan

– Có thái độ chủ động và tích cực trong công việc, đừng đợi được giao việc hãy luôn chủ động được giao việc, luôn chủ động học hỏi khiến bạn trở nên chủ động trong công việc hơn.

– Cố gắng quan sát đồng nghiệp, lãnh đạo và ghi nhớ.

Mẫu Giấy giới thiệu đi thực tập

BỘ GD VÀ ĐT  

Trường ĐH GTVT Hà Nội 

Số: 86/GGT-GTVT

CỘNG HÀO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 31 thàn 08 năm 2021

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi: Quý Công ty YYYYYY

Nhằm giúp cho sinh viên Trường Đại Giao thông Vận tải Hà Nội có kiến thức thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp khóa học.

Nay Khoa Công trình – Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, giời thiệu:

Sinh viên: NGUYỄN THỊ A

MSSV: 402658          Lớp: 26                        Khóa: 40

Được giới thiệu đến quý Công ty YYYYYY

Địa chỉ: Số 1160 Đường Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.

Về việc sắp xếp cho Sinh viên vào đúng phòng/ban, bộ ngành phù hợp với hoạt động của sinh viên trong bài báo cáo sinh viên đã chọn trước đó.

Kính mong Quý công ty YYYYYY giúp đỡ cho sinh viên Nguyễn Thị A hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Giấy này có giá trị từ ngày 31 tháng 08 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 10 năm 2021.

Ý kiến của đơn vị thực tập

……………………………………………………

……………………………………………………

……………………………………………………

……………………………………………………

(Ký tên và đóng dấu)

TL.HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG KHOA

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ