Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 01/09/2021 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 18 Lượt xem

Khi các bên có nhu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân và có yêu cầu tòa án ra bản án, quyết định xác nhận chấm dứt quan hệ vợ chồng của các bên thì bên yêu cầu cần cung cấp một số tài liệu chứng cứ bắt buộc, trong đó có đơn ly hôn. Tuy nhiên việc mua đơn ở đâu thì rất nhiều chủ thể chưa nắm được.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đơn xin ly hôn là gì?

Trước khi đi giải đáp Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu chúng tôi xin giải đáp về đơn ly hôn trước. Đơn xin ly hôn là một trong những đơn bắt buộc phải có khi vợ/ chồng muốn Toà giải quyết thủ tục ly hôn. Đây là biểu mẫu có thể khi ra Tòa án sẽ cung cấp cho chủ thể có nhu cầu hoặc cũng có thể do các bên chủ thể (vợ hoặc chồng) tự soạn thảo.

Nội dung của đơn xin ly hôn thể hiện các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ cư trú cùng các nội dung yêu cầu Toà xem xét, công nhận giải quyết về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Có bao nhiêu mẫu đơn xin ly hôn?

Tùy thuộc vào nguyên nhân xuất phát từ một hay cả hai bên mà trước khi xác định mua Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu thì bạn đọc cần xác định đúng mẫu đơn. Mẫu đơn xin ly hôn được  chia thành hai loại: Mẫu đơn ly hôn thuận tìnhmẫu đơn xin ly hôn đơn phương. Người viết đơn cần phải xác định được mình thuộc trường hợp nào để chọn mua mẫu đơn một cách chính xác nhất.

Thuận tình ly hôn: Là việc cả 2 vợ chồng tự nguyện ly hôn trên cơ sở hai bên đã thỏa thuận xong về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, chu cấp và giáo dục cho con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con, phân chia không tranh chấp tài sản chung của 2 vợ chồng.

Ly hôn đơn phương: Là ly hôn từ 1 phía vợ hoặc chồng khi người đó cảm thấy cuộc sống hôn nhân trở nên trầm trọng không thể kéo dài: bạo lực gia đình, khi vợ/chồng ngoại tình …

Nguyên nhân ly hôn phổ biến?

Nguyên nhân ly hôn ngày nay hết sức đa dạng, thường có thể vì cả những lý do chủ quan lẫn khách quan như xuất phát từ phía hai vợ chồng hoặc do sự tác động từ những yếu tố bên ngoài mà họ xin ly hôn. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân thường thấy của tình trạng này:

Thứ nhất do ngoại tình: Đây là một trong những nguyên nhân hết sức phổ biến và hàng đầu của việc ly hôn. Khi một trong hai bên vợ chồng không còn giữ đạo vợ chồng, vi phạm nguyên tắc 1 chồng 1 vợ thì mối quan hệ này không thể tiếp tục và cần được chấm dứt.

Thứ hai do bạo lực: Vì nhiều nguyên nhân có thể cơm áo gạo tiền, do tính cách, áp lực từ cuộc sống, mâu thuẫn gia đình,… mà một trong hai bên(thường là nam giới) có những hành vi cư xử bạo lực gây tổn thương tinh thần sức khỏe tính mạng cho người còn lại và dẫn đến việc mong muốn xin ly hôn từ người còn lại.

Thứ ba do mẹ chồng: Có thể thấy việc đi làm dâu đã làm thay đổi rất nhiều thứ từ phụ nữ. Trong đó khi tiếp xúc chung sống mà mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp nên cũng là nguyên nhân thường thấy từ việc xin ly hôn.

Thứ tư do vấn đề về tiền bạc: Khi mới yêu nhau thì thường có xu hướng thiên về tình cảm ‘Một trái nhà tranh – hai trái tim vàng’. Nhưng khi đã là vợ chồng, nhất là khi có con cái thì cả hai đều phải đối mặt với ‘đời thường’ với bao lo toan hàng ngày.Trước những vấn đề đó cả hai không giải quyết được hiểu và cảm thông cho nhau nên có thể dẫn đến ly hôn.

Thứ năm do vấn đề về tình dục: Chuyện chăn gối (đời sống tình dục) không hòa hợp là nguyên nhân phá hỏng đời sống lứa đôi. Ngày nay càng nhiều cặp đôi ly hôn do không hòa hợp, không đáp ứng yêu cầu của nhau trong cuộc sống.

Thứ sáu do không cảm thông thấu hiểu cho nhau: Việc cảm thông quan tâm chăm sóc giúp đỡ trong cả cuộc sống, công việc. Người chồng và vợ đều có trách nhiệm với mái ấm của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà dẫn đến hai vợ chồng không thể ở chung và quyết định ly hôn với nhau. Tuy nhiên để có thể ly hôn hai bên cần thực hiện theo quy định pháp luật và cần có mẫu đơn xin ly hôn. Tuy nhiên mua mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu thì lại được nhiều độc giả quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp  nội dung này ở phần tiếp theo.

Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu?

Khi tiến hành thủ tục ly hôn, trong trường hợp Quý độc giả đang băn khoăn và chưa biết mua Mẫu đơn xin ly hôn mua ở đâu thì độc giả có thể tham khảo cách mua bằng một trong các cách dưới đây:

Thứ nhất: Khách hàng có thể mua mẫu đơn ly hôn tại Tòa án. Khi có nhu cầu ly hôn chủ thể có thể có thể qua trực tiếp Tòa án mua mẫu đơn ly hôn để tiết kiệm chi phí. Các tòa án thường có quy định về mẫu đơn ly hôn và cung cấp tại đây. Tuy nhiên chủ thể cần mua trong giờ hành chính và vào ngày làm việc của Tòa án cũng như phải mất thời gian, công sức đi lại để lên Tòa làm việc. Trong một số trường hợp ở xa, dịch bệnh sẽ rất khó có thể đến Tòa mua mẫu đơn. Một số Tòa án chỉ tiếp đương sự ly hôn vào một số ngày hành chính trong tuần.

Thứ hai: Chủ thể có thể mua mẫu đơn qua các Luật sư ly hôn. Khi có nhu cầu cần sự trợ giúp tư vấn cũng như có nhu cầu mua mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật bạn có thể liên hệ các Luật sư. Các Luật sư sẽ tư vấn chi tiết cũng như cung cấp mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật và hỗ trợ bạn. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, người làm đơn có thể tự viết tay hoặc đánh máy tự soạn thảo nội dung mẫu đơn ly hôn sao cho phù hợp và đúng pháp luật và in ra để tiết kiệm chi phí, thời gian của bản thân.

Trong trường hợp đã tham khảo nội dung về Mẫu đơn ly hôn mua ở đâu của chúng tôi mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình giải quyết thủ tục ly hôn thì có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ cũng như mua mẫu đơn ly hôn với chi phí hợp lý nhất.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ