Mẫu Đơn Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Kiểu dáng công nghiệp |
  • 428 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng bảo hộ của quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thực chất là việc chủ sở hữu tiến hành nộp đơn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền để được thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ.

Mẫu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được pháp luật quy định khá cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên những quy định pháp luật lại có những thuật ngữ pháp lý và được quy định tại nhiều văn bản, do đó khó để hiểu đúng và đủ với những người không nghiên cứu chuyên sâu. Để giúp chủ sở hữu có thể đăng ký bảo hộ thành công kiểu dáng công nghiệp của mình theo đúng yêu cầu mà họ đã đặt ra, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đại diện thực hiện dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong phạm vi cả nước.

Tại sao phải có đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho những cá nhân, tổ chức có quyền đối với kiểu dáng công nghiệp.

Từ đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét, thẩm định hình thức, nội dung hồ sơ mà các cá nhân, tổ chức gửi đến và ra quyết định cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp hoặc yêu cầu chủ thể nộp hồ sơ phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Các yêu cầu của pháp luật về mẫu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Để được Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận hồ sơ đăng ký, chủ đơn đăng ký cần chuẩn bị mẫu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp với các giấy tờ:

– 01 bản tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp với đầy đủ thông tin xác định người nộp đơn;

– Bộ ảnh chụp, bản vẽ, bản mô tả của sản phẩm công nghiệp;

– Chứng từ nộp các khoản lệ phí nộp đơn đăng ký.

Lưu ý phần mô tả kiểu dáng công nghiệp bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện:

-Thể hiện được đầy đủ toàn bộ các đặc điểm tạo dáng thể hiện bản chất của kiểu dáng công nghiệp. Ngoài ra cũng phải nêu rõ các đặc điểm tạo dáng mới, khác biệt so với kiểu dáng công nghiệp ít khác biệt nhất đã biết, phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ nộp kèm theo;

– Trường hợp đăng ký kiểu dáng công nghiệp với nhiều phương án thì phần mô tả phải thể hiện tất cả các phương án. Phải chỉ rõ các đặc điểm khác biệt giữa phương án cơ bản với các phương án còn lại;

– Trường hợp kiểu dáng công nghiệp đăng ký là kiểu dáng của cả bộ sản phẩm thì phần mô tả bắt buộc thể hiện đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm.

Bên cạnh đó cần đặc biệt chú ý tới phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, phần này phải nêu rõ các đặc điểm tạo dáng cần được bảo hộ, bao gồm các đặc điểm mới, khác biệt với các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết. Với bộ ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện đầy đủ các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng công nghiệp.

Luật Hoàng Phi giải quyết việc lập hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

– Với mẫu tờ khai đăng ký đã chuẩn bị sẵn, khi tiếp nhận dịch vụ, chuyên viên của chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ bằng những thông tin khách hàng cung cấp qua trao đổi, đánh giá dưới góc độ pháp lý.

– Với bản mô tả, chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý kết hợp với khách hàng để đảm bảo đáp ứng tất cả các điều kiện theo quy định. Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ nếu khách hàng không thể tự thực hiện được việc chụp ảnh kiểu dáng của sản phẩm, hoặc chuẩn bị bản vẽ bởi chúng tôi có bộ phận chuyên môn riêng thực hiện các công việc này.

– Các chứng từ nộp lệ phí đăng ký sẽ được lưu lại để nộp cùng với các giấy tờ khác trong đơn đăng ký.

Nếu Quý độc giả theo dõi hướng dẫn của chúng tôi nhưng còn thắc mắc về mẫu đơn hoặc cần cung cấp dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp hoặc muốn liên hệ để sử dụng dịch vụ hãy nhấc máy điện thoại và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 – 0961.981.886.

Quý khách có thể tham khảo thêm :

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ