Mách bạn 5 bước cơ bản để tránh việc ăn cắp ý tưởng thiết kế

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/09/2018 |
  • Blog |
  • 1590 Lượt xem

Nếu để ý một chút bạn sẽ nhận ra rằng công ty bạn đang làm việc sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều các công ty khác. Và khi làm chung cùng lĩnh vực thì chắc chắc thông điệp truyền đạt về sản phẩm đến khách hàng cũng sẽ có phần giống nhau. Vì thế đôi khi sẽ có nhiều mẫu thiết kế giống nhau tương tự.

Là một designer, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều người làm mẫu thiết kế giống mình, tuy nhiên việc thiết kế giống nhau 100% chắc chắn không thể xảy ra trừ khi mẫu thiết kế đó bị ăn cắp ý tưởng. Để đảm bảo được thiết kế của bạn trước đám đông, bạn hãy tham khảo những bước sau đây.

Tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình: Bạn là ai?

Mách bạn 5 bước cơ bản để tránh việc ăn cắp ý tưởng thiết kế

Bạn hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng: bạn đang làm nghề gì? Và công việc đó có ảnh hưởng như thế nào? Với tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế của chính bản thân mình. Mỗi một Designer hãy nên tạo ra nét cá tính riêng trong những thiết kế của bản thân, như vậy sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc.

Tìm hiểu được đối thủ cạnh trạnh

Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh là bước không thể thiếu trong quá trình hoạt làm việc. Những đối thủ nào có mặt trên thị trường? logo của hãng này có những ưu, nhược điểm gì? Việc nghiên cứu những điều này sẽ khiến bạn có một cái nhìn mới và có thể sáng tạo nên những mẫu thiết kế mới.

Xác định được chủ đề

Mách bạn 5 bước cơ bản để tránh việc ăn cắp ý tưởng thiết kế

Doanh nghiệp, công ty nào cũng sẽ có chủ đề kinh doan. Khi xác định được chủ đề rồi bạn sẽ biết cách thiết kế sao cho phù hợp với chủ đề. Những ý tưởng không phải khi nào cũng xuất hiện những nếu có được chủ đề, thông điệp rõ ràng thì ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được phát huy hơn.

Thể hiện theo nhiều cách khác nhau

Nếu bạn có thiết kế hấp dẫn thì bạn hãy thực hiện nó theo một cách của riêng bạn. Chẳng hạn từ việc chọn biểu tượng, màu sắc hay font chữ. Từ những yếu tố rất nhỏ, bạn hoàn toàn có thể biến nó trở nên độc đáo và thật sự mới mẻ.

Tập trung vào yếu tố độc đáo của thương hiệu

Mách bạn 5 bước cơ bản để tránh việc ăn cắp ý tưởng thiết kế

Có một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc đó chính là: làm thế nào để thiết kế trở nên thật sự độc đáo. Bạn cần phải tập trung vào những nét độc đáo nhất của thương hiệu công ty mình. Chắc chắn mỗi công ty có sẽ có một ưu thế vượt trôi và hãy thể hiện điều đó trên chính thiết kế của chính bạn.

Ăn cắp ý tưởng thiết kế là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy hãy chắc chắn về mẫu thiết kế của bạn và phải bảo mật chúng cẩn thận trước khi tung ra thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ