Lý do nên Đăng ký Bản quyền Thương hiệu?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 11/05/2023 |
  • Thương Hiệu |
  • 1220 Lượt xem

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Lý do nên đăng ký bản quyền thương hiệu là gì chưa?” Hay “Tại sao phải đăng ký bản quyền thương hiệu?”; “Đăng ký bản quyền thương hiệu để làm gì?” Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất nhiều người đang quan tâm đến vấn đề đăng ký bản quyền thương hiệu trong thời buổi hiện nay.

Công ty luật Hoàng Phi tự hào là một đơn vị đại diện đã được Cục chấp thuận, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn cao, chúng tôi xin chia sẻ những lợi ích hay lý do nên đăng ký bản quyền thương hiệu.

 

Trước tiên, cần phải làm rõ khái niệm đăng ký bản quyền thương hiệu là gì?

Đăng ký bản quyền hay còn gọi là bảo hộ bản quyền tác giả. Nghĩa là sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm: như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần thưởng xứng đáng, động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo.

Đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tác phẩm dù có đăng ký hay không đăng ký đều được hưởng sự bảo hộ như nhau. Tuy nhiên, việc đăng ký thực sự cần thiết và rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ quyền tác giả, đặc biệt trong việc chứng minh quyền sở hữu khi có tranh chấp xảy ra.

Sau đây, Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi xin đưa ra một vài lý do nên đăng ký bản quyền thương hiệu để quý khách được biết.

Thứ nhất: Đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho việc xác định quyền của chủ sở hữu đối với logo, thương hiệu mà Doanh nghiệp đang tiến hành kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh nào với các đối thủ khác.

Thứ hai: Ngăn chặn các hành vi sao chép, lợi dụng kinh doanh trái phép làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh của bạn trên thị trường kinh doanh

Thứ ba: Tạo niềm tin cho người tiêu dùng và tạo sự yên tâm cho chủ sở hữu thương hiệu trong quá trình sản xuất, kinh doanh

Thứ tư: Tạo cho Doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và có nhiều lợi ích khác.

Thứ năm: Chủ doanh nghiệp khi đã tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu thì sẽ có quyền chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu cho một bên khác.

Thứ sáu: Việc đăng ký còn giúp cho chủ sở hữu tiến hành một số thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong một số trường hợp cụ thể.

Và còn vô vàn những lý do khác để bạn nên đăng ký bản quyền thương hiệu. Bất kỳ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sẽ muốn tên thương hiệu của mình được bảo hộ, không ai khác được sử dụng, lợi dụng công sức cũng như chi phí doanh nghiệp bỏ ra để phát triển và quảng bá. Chính vì vậy đăng ký bản quyền thương hiệu là biện pháp hữu hiệu và cấp thiết để doanh nghiệp tự bảo vệ thương hiệu, tài sản trí tuệ của mình.

Để được cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu được tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất, quý khách hàng hãy đến với Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, các đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn và thực hiện đăng ký bản quyền thương hiệu cho quý khách.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Chi tiết liên hệ: Đại diện sở hữu trí tuệ – Công ty Luật Hoàng Phi

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ