Logo thế nào là logo hiệu quả?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/09/2018 |
  • Blog |
  • 1404 Lượt xem

Chính vì sự ảnh hưởng rất quan trọng nên logo của doanh nghiệp, công ty của bạn buộc phải thiết kế sao cho tạo được ấn tượng và độc đáo.

Logo thế nào là logo hiệu quả?

Logo nên phản ánh mục đích một cách trung thực nhất

Khi thiết kế logo bạn cần phải tìm hiểu xem mục đích kinh doanh của công ty là gì để từ đó lên ý tưởng cho phù hợp. Logo cần phải gắn với ngành, gắn với tên công ty và thiết kế sao cho thật khác biệt với đối thủ.

Tránh thiết kế quá chi tiết

Có thể bạn sẽ nghi ngờ nhưng thật ra logo càng đơn giản càng giúp khách hàng ghi nhớ nhanh hơn những logo có thiết kế phức tạp. Những đường kẻ và phông chữ đậm thường khiến khách hàng tập trung hơn so với các chi tiết mờ nhạt. Tuy vậy cũng không nên thiết kế một logo quá đơn giản. Bởi một logo tốt mặc dù đơn giản sẽ tạo nên một điều vô cùng bất ngờ và tạo nên ấn tượng riêng có.

Khi thiết kế logo bạn cần phải đảm bảo rằng logo có thể thu nhỏ tùy thích. Bởi logo có thể sử dụng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một điều quan trọng nữa đó chính là phải làm sao để logo được cân bằng: Đó là khi thiết kế vừa mắt, màu sắc hài hòa, có tính liên kết. Biểu tượng và phông chữ cũng cần có sự liên kết với nhau.

Một trong những màu sắc khi thiết kế logo đó chính là bạn hãy thiết kế logo với màu sắc tương phản sẽ giúp logo trở nên nổi bật. Logo cũng càng ít màu càng tốt, tối đã bạn chỉ nên cho 3 màu thôi vì nếu nhiều màu sắc quá trông sẽ rất rối mắt.

Đừng có ý tưởng thay đổi thiết kế logo nếu không thực sự cần thiết bởi điều đó không chỉ làm mới đối với doanh nghiệp, công ty của bạn mà nó còn là sự đổi mới với khách hàng. Nếu bạn muốn logo trở nên sinh động trên các website thì cũng hoàn toàn có thể thay đổi một chút, cách điệu hơn nhưng vẫn phải giữ được cốt lõi bên trong. Nếu cảm thấy quá nhàm chán và muốn tạo điểm nhấn thì hãy suy nghĩ đến chuyện thiết kế logo ấn tượng hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế logo và phải làm thế nào để tạo ra được một logo thật sự ấn tượng trong mắt người tiêu dùng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ