Làm thế nào để bảo vệ logo thương hiệu?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/09/2018 |
  • Blog |
  • 1872 Lượt xem

Đối với tên hay logo của các cửa hàng khi được thể hiện ở dạng hình ảnh và đăng tải trên interner, muốn được sở hữu độc quyền thì cần phải làm thủ tục đăng ký bản quyền logo hoặc đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Tuy nhiên trước khi đăng ký logo, bạn cần phải đảm bảo được logo, thương hiệu không trùng với bất cứ logo hay thương hiệu của các công ty khác.

Làm thế nào để bảo vệ logo thương hiệu?

Để thực hiện được thủ tục đăng ký bản quyền logo, chúng ta cần phải thực hiện thủ tục pháp lý đăng ký bảo hộ logo.Với hình ảnh logo và tên thương hiệu sẽ có 2 hình thức để đăng ký để bảo vệ quyền sở hữu như sau:

Đăng ký logo, tên cửa hàng theo hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho cửa hàng hoặc Đăng ký logo, tên cửa hàng theo hình thức bản quyền tác giả sáng tác ra tác phẩm.

Mỗi hình thức bảo hộ bản quyền đều có những đặc thù và cách thức đăng ký riêng riêng. Tuy nhiên, đối với một địa điểm kinh doanh nhỏ lẻ và không có ý định phát triển rộng lớn trên thị trường thì không cần thiết phải làm thủ tục đăng ký này.

Làm thế nào để bảo vệ logo thương hiệu?

Để tránh được việc ăn cắp logo, các công ty, doanh nghiệp cũng cần phải bảo mật chế độ thiết kế logo. Có thể nếu trong quá trình thiết kế logo đã bị ăn cắp và bị tung ra thị trường trước thì sẽ rất kho giải quyết. Bởi vậy những người thiết kế logo cần phải nắm được một số những nguyên tắc cụ thể để không xảy ra tình trạng trên.

Một trong những địa điểm uy tin, tin cậy để khách hàng có thể làm thủ tục đăng ký bản quyền logo đó chính là công ty TNHH tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ Hoàng Phi. Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ cung cấp và tư vấn những thông tin phù hợp, cần thiết để khách hàng biết cách thực hiện thủ tục nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, nếu hồ sơ của khách hàng có xảy ra lỗi gì thì cũng sẽ được thông báo một cách nhanh nhất để thực hiện lại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đến với công ty Luật Hoàng Phi để thực hiện thủ tục này.

Ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế logo hãy thật cẩn thận để tránh làm tiết lộ những thông tin ra ngoài, tránh tình trạng bị ăn cắp ý tưởng. Nếu sau khi đã tung thiết kế logo ra thị trường mà vẫn có doanh nghiệp ăn cắp logo thì hoàn toàn có thể kiện công ty đó khi mình đã có đăng ký bản quyền logo.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ