Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Cần Chuẩn Bị Những Thành Phần Gì?

Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Cần Chuẩn Bị Những Thành Phần Gì?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 16/08/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 261 Lượt xem

Làm hồ sơ công bố mỹ phẩm là chuẩn bị tất cả các giấy tờ, tài liệu cần thiết để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào đó tiến hành các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, cấp số phiếu công bố mỹ phẩm cho chủ thể có yêu cầu để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường.

Mỹ phẩm giờ đây đã trở thành một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu của con người, nó không chỉ đáp ứng cho nhu cầu làm đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy mà càng ngày có càng nhiều đơn vị kinh doanh mỹ phẩm được thành lập, cho ra đời những dòng mỹ phẩm mới mỗi năm. Tuy nhiên trước khi đưa một sản phẩm đến với người tiêu dùng, các cá nhân tổ chức kinh doanh mặt hàng này phải làm hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Làm hồ sơ công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất, 02 bản phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo bản mềm của phiếu công bố

Thứ hai, bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất sản phẩm hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Trường hợp mỹ phẩm kinh doanh là sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

– Nội dung giấy ủy quyền bao gồm: tên, địa chỉ của nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm; tên, chức danh, chữ ký người đại diện cho bên uỷ quyền.

Thứ ba, trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có giấy lưu hành tự do (CFS).

Như vậy, khi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị các thành phần trên.

làm hồ sơ công bố mỹ phẩm

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm ở đâu?

Sau khi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm, nhiều cá nhân, tổ chức băn khoăn về cơ quan giải quyết thủ tục. Hồ sơ công bố mỹ phẩm được nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền bằng hai cách: trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hình thức nộp hồ sơ tổ chức, doanh nghiệp có quyền lựa chọn.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm là:

– Thứ nhất, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

– Thứ hai, Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất sản phẩm mỹ phẩm tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất tại địa phương đó.

– Thứ ba, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

– Thứ tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Dịch vụ hỗ trợ pháp lý khi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang là một trong những ngành rất phát triển ở Việt Nam. Trong tương lai không xa đây sẽ là một trong những ngành đi đầu giúp phát triển nền kinh tế đất nước. Chính vì lý do này mà mỗi năm, số lượng các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm gia tăng nhanh chóng, đi kèm với đó là hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm được ra đời để phục vụ cho đời sống con người.

Nắm bắt được xu thế hiện nay, công ty Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp luật trong việc kinh doanh nói chung và sản xuất kinh doanh mỹ phẩm nói riêng. Đặc biệt đến với chúng tôi, tổ chức, doanh nghiệp không chỉ được làm việc với đội ngũ luật sư chuyên ngành, tâm huyết với nghề, mà còn được chúng tôi hướng dẫn, hỗ trợ làm hồ sơ công bố mỹ phẩm nhanh chóng và chính xác…

Tổ chức, doanh nghiệp có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào liên quan tới việc làm hồ sơ công bố mỹ phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thư về địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat