Kiểm Tra Đăng Ký Logo

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 13/05/2023 |
  • Dịch vụ logo |
  • 1390 Lượt xem

Luật Hoàng Phi tập trung những chuyên gia và Luật sư hàng đầu cung cấp dịch vụ tra cứu, kiểm tra đăng ký nhãn hiệu theo nhu cầu của khách hàng nói riêng và đăng ký logo nói chung. Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ không chỉ nhận được kết quả kiểm tra chính xác và nhanh chóng mà còn được trang bị kiến thức tra cứu nhãn hiệu “chuẩn” nhất.

Kiểm tra đăng ký logo là gì?

Luật Hoàng Phi gần đây nhận được rất nhiều những yêu cầu của quý khách kiểm tra đăng ký logo. Với yêu cầu này thì chúng tôi hiểu rằng kiểm tra đăng ký logo bao gồm:

– Kiểm tra giai đoạn ban đầu, tức là tra cứu xem logo đã có người nào đăng ký hay chưa?

– Kiểm tra kết quả đăng ký logo

Dù là hình thức nào thì theo cách hiểu chung, kiểm tra đăng ký logo là một quá trình được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp tra cứu sơ bộ và tra cứu nâng cao nhằm so sánh giữa mục tiêu với kết quả thực hiện trong từng giai đoạn cụ thể của quá trình đăng ký logo.

Việc tra cứu logo yêu cầu có kiến thức, kỹ năng thành thạo (nhất là kỹ năng tìm kiếm – rà soát) và hiểu biết rõ các cách thức kiểm tra. Do vậy, không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một cách trơn tru và nhanh chóng. Nhất là trong thời điểm hiện nay, Cục sở hữu trí tuệ không tiến hành thủ tục hành chính tra cứu nhãn hiệu mà chủ đơn phải tự thực hiện thì việc nhờ đến một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi là một sự lựa chọn đúng đắn hơn bao giờ hết.

Tính cần thiết của việc kiểm tra đăng ký logo?

Kiểm tra hay tra cứu nhãn hiệu (logo, thương hiệu) như phân tích ở trên là một công việc không mang tính “bắt buộc” theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Nhưng, nó có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi:

– Việc tra cứu logo sẽ giúp cho Quý vị thấy rằng logo của mình có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác, công ty khác đã đăng ký hay không. Đó như một phép thử cho logo đã thiết kế có đáp ứng các yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo hay không? Từ đó, đưa ra các phương án sửa đổi, bổ sung và nâng cấp logo cho phù hợp. Đương nhiên, nếu thực hiện được như vậy thì quá trình đăng ký logo sẽ thuận lợi hơn rất nhiều;

– Tra cứu đăng ký logo sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc đăng ký logo. Bởi nếu không tra cứu trước thì có khả năng sẽ bị trả lại hồ sơ và phải sửa đổi rất mất thời gian, gây tâm lý chán nản cho chủ đơn;

– Việc kiểm tra đăng ký logo cũng giúp quý khách đánh giá quá trình đăng ký của mình có thành công tốt đẹp hay không thông qua kết quả kiểm tra về tiến trình xử lý đơn của Cục sở hữu trí tuệ.

Cách kiểm tra đăng ký logo

– Đầu tiên, quý vị truy cập vào website của Cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ: “iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php”

– Tiếp theo, quý vị điền các thông tin cơ bản như:

+ Nhãn hiệu tìm kiếm

+ Nhóm SP/DV

+ Phân loại hình

+ Tên sản phẩm/dịch vụ

Sau khi điền đây đủ thông tin, quý vị nhấn vào ô “tìm kiếm” ở ngay phía dưới và chỉ vài giây sau sẽ nhận được kết quả nhãn hiệu, số đơn, số bằng, ảnh và công báo.

Rất dễ dàng, chỉ cần một vài thao tác và máy tính/smartphone có kết nối mạng, quý vị đã có thể kiểm tra đăng ký logo. Nhưng, quý khách lưu ý rằng kết quả tra cứu trên chỉ có độ chính xác khoảng 50%. Để tra cứu một cách chính xác lên đến 95%, Quý khách nên sử dụng gói tra cứu nâng cao của Luật Hoàng Phi, nhất là đối với những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có tỷ lệ trùng lặp cao.

Dịch vụ kiểm tra logo và đăng ký logo hoàn hảo của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi được biết đến là một công ty Luật hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký logo trọn gói bao gồm cả dịch vụ kiểm tra đăng ký logo. Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách yên tâm hoàn toàn về chất lượng dịch vụ, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách những giá trị vật chất và cả tinh thần theo đúng nghĩa. Chúng tôi sẽ:

– Tư vẫn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký logo: như thiết kế logo, phân nhóm hàng hóa/dịch vụ, khả năng bị trùng hoặc nhầm lẫn…

– Kiểm tra logo mà quý khách cung cấp, tiến hành tra cứu sơ bộ và tra cứu nâng cao. Sau đó, thông báo kết quả cho quý khách và tư vấn một số cách hưu hiệu để thay đổi logo trong trường hợp bị trùng. Luật Hoàng Phi có kiến thức – kỹ năng – kinh nghiệm tra cứu, do vậy, kết quả tra cứu sẽ là chính xác nhất và nhanh nhất.

– Trực tiếp thiết kế logo: nếu khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ thiết kế của Luật Hoàng Phi với các chuyên viên, nhà thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo hãy liên hệ với chúng tôi.

– Là đơn vị đươc Cục sở hữu trí tuệ công nhận là đại diện sở hữu công nghiệp, Luật Hoàng Phi sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục thay mặt khách hàng, cụ thể:

+ Luật Hoàng Phi sẽ tự soạn thảo hồ sơ, ký hồ sơ và nộp hồ sơ trên cơ sở giấy ủy quyền của khách hàng.

+ Theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, trao đối với chuyên viên, thông báo cho khách hàng và trực tiếp xử lý những khó khăn cho đến khi có kết quả cuối cùng

+ Nhận kết quả và chuyển tận tay khách hàng.

– Các dịch vụ hậu mãi khác có liên quan như ưu đãi chí phí cho những lần sử dụng dịch vụ sau, tư vấn pháp luật miễn phí qua Tổng đài 19006557…

Chỉ cần một thao tác ký hợp đồng dịch vụ đăng ký logo với đại diện của Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích ngoài mong đợi. Chúng tôi rất mong được sự tin tưởng lựa chọn và hợp tác giữa Luật Hoàng Phi và quý vị trong thời gian tới.

Tam khảo thêm các dịch vụ khác tại Luật Hoàng Phi :

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ