Khi nào thì cần phải đăng ký bản quyền logo?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 12/11/2022 |
  • Blog |
  • 2287 Lượt xem

Đăng ký logo càng sớm sẽ càng có lợi

Khi nào thì cần phải đăng ký bản quyền logo?

Nếu công ty hay doanh nghiệp đã thiết kế được một logo thật sự độc đáo, khác biệt cho thương hiệu của mình và muốn ngăn ngừa việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác bắt chước ý tưởng và sử dụng logo đó thì phải xem xét và đi đăng ký bản quyền sớm. Quá trình đăng ký sẽ mất một khoảng thời gian. Vậy đăng ký bản quyền cho logo có đơn giản hay không và khi nào thì cần bắt buộc làm công việc đó?

Đăng ký bản quyền logo không hề dễ dàng bởi nó cần phải được xác định đúng là được cá nhân, tổ chức đó thiết kế ra và như một tác phẩm gốc. Vì thế logo cần được thiết kế công phu, tỉ mỉ và đầy tính nghệ thuật có thể hội đủ điều kiện cho một bản quyền đồng thời đảm bảo rằng sẽ chẳng một ai có thể bắt chước ý tưởng đó.

Các trường hợp đăng ký bản quyền logo và quy trình đăng ký

Khi nào thì cần phải đăng ký bản quyền logo?

Khi khách hàng đã sở hữu bản thiết kế logo: Trong trường hợp này khách hàng chỉ cần gửi hình ảnh logo và tên nhãn hiệu của tổ chức, doanh nghiệp. Sau đó sẽ tiến hành qua các bước:

– Trước khi đăng ký logo tại cơ quan nhà nước sẽ tiến hành quy trình tra cứu xem bản quyền logo và nhãn hiệu đã bị trùng lặp chưa. Tra cứu cũng có tác dụng để tránh khả năng bị trùng hay nhầm với logo của công ty, doanh nghiệp khác.

– Sau khi đã chứng mình được logo không trùng lặp thì sẽ hướng dẫn khách hàng cách hoàn thành đầy đủ hồ sơ để tiến hành các thủ tục đăng ký tiếp theo.

Dịch vụ này sẽ trọn gói nên bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết được yêu cầu và chờ đến ngày hẹn đến lấy hoặc có thể ghi lại địa chỉ để gửi về tận nơi.

Trong trường hợp khách hàng chưa có được hình ảnh thiết kế logo thì công việc sẽ khó khăn hơn một chút. Đó là đầu tiên chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và lên ý tưởng thiết kế logo cho các đơn vị, tổ chức.

Tiếp theo là cần phải dựa vào thông tin mà khách hàng đã cung cấp để tra cứu được logo hay nhãn hiệu. Từ đó sẽ thiết kế được logo độc quyền cho khách hàng.

– Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tiến hành và hoàn thành được các thủ tục.

Để quá trình đăng ký bản quyền logo không vi phạm bản quyền được thuận lợi, ần phải tra cứu thật kĩ xem logo công ty với nhiều công ty khác có bị trùng lặp không? Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, khách hàng sẽ biết cách đăng ký bản quyền logo.

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký logo độc quyền

->>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký logo thương hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ