Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Kiểu dáng công nghiệp » Hồ sơ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm những gì?

(Cập nhật: 26/08/2018 | 12:21 - Lượt xem: 1271)

Hồ sơ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là tài liệu quan trọng và là căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ xem xét cấp văn bằng bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp. Vậy, hồ sơ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm những gì?

Theo quy định tại Điều 100 Luật sở hữu trí tuệ, hồ sơ xin đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải bao gồm các tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo mẫu quy định;

– Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp đăng kí bảo hộ.

– Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp đăng ký

– 02 Bộ Ảnh chụp kiểu dáng công nghiệp bao gồm ảnh phía trước, sau, trái, phải, trên, dưới và 01 Ảnh tổng thể kiểu dáng công nghiệp

Lưu ý: Tài liệu xác định kiểu dáng công nghiệp cần được bảo hộ cần phải bộc lộ đầy đủ các đặc điểm tạo dáng, chỉ rõ điểm mới khác biệt so với các kiểu dáng công nghiệp trước đó và phải phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ. Nếu người đăng kí muốn được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp theo nhiều phương án khác nhau thì phải chỉ rõ đâu là phương án cơ bản và sự khác biệt giữa nó với các phương án còn lại. Trường hợp kiểu dáng công nghiệp nêu trong đơn đăng kí là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì phần mô tả phải thể hiện đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ sản phẩm đó. Hoặc nếu kiểu dáng có chứa nhãn hiệu thì phải có tài liệu xác nhận quyền sở hữu nhãn hiệu.

ho-so-dang-ky-kieu-dang-cong-nghiep-moi-nhat

Bên cạnh đó, trong hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng phải chỉ rõ phạm vi cần bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp đó.

– Trong trường hợp đơn đăng ký được nộp thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thì phải có thêm giấy uỷ quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyển ưu tiên, tài liệu chứng minh quyền đăng kí nếu được thụ hưởng quyền đó từ người khác;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Ngoài ra, đơn đăng kiểu dáng công nghiệp còn phải đáp ứng yêu cầu về tính thống nhất (xem Điều 101 Luật sở hữu trí tuệ).

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
Gặp luật sư tư vấn gọi Gọi cho luật sư0981378999