Hành vi nào được coi là xâm hại kiểu dáng công nghiệp

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 14/11/2022 |
  • Blog |
  • 1139 Lượt xem

Kiểu dáng công nghiệp là hình thức bên ngoài của sản phẩm tiếp xúc với thị giác của khách hàng qua sự kết hợp các yếu tố đường nét, hình khối, màu sắc. Vậy nên kiểu dáng công nghiệp rất dễ bị đạo nhái, sao chép… một hoặc nhiều chi tiết hình thức khiến thương hiệu của doanh nghiệp bị mất uy tín.

Hành vi nào được coi là xâm hại kiểu dáng công nghiệp

Xác định hành vi xâm hại kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận và chiến lược phát triển kinh doanh.

Những sản phẩm có chứa một hoặc nhiều đặc điểm tạo dáng (hình khối, đường nét) của sản phẩm được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Sản phẩm có bản chất được coi là bản sao của kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ nếu tạo dáng bên ngoài của sản phẩm này chứa tập hợp các đặc điểm hình dạng của kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

Trường hợp tổng thể các đặc điểm tạo dáng bên ngoài của một sản phẩm/phần sản phẩm bị coi là bản sao hoặc về bản chất là bản sao của tập hợp các đặc điểm tạo dáng bên ngoài của ít nhất một sản phẩm trong bộ sản phẩm thuộc kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ thì cũng bị coi là xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp đó.

Như vậy, muốn chứng minh một sản phẩm được coi là xâm hại kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ thì phải dựa vào yếu tố đặc điểm tạo dáng tổng thế của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, việc nhận diện hành vi xâm hại kiểu dáng công nghiệp sẽ trở nên chính xác hơn nếu doanh nghiệp phát hiện và nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của một doanh nghiệp Luật có uy tín trong lĩnh vực bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Hành vi nào được coi là xâm hại kiểu dáng công nghiệp

Luật Hoàng Phi – Công ty Luật uy tín hàng đầu Việt Nam về sở hữu trí tuệ, dịch vụ thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp thẩm định và tư vấn giải pháp xử lý đối với những hành phi xâm phạm kiểu dáng công nghiệp. Liên hệ với chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi:

– Đội ngũ chuyên gia Luật hàng đầu về sở hữu trí tuệ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc
– Tiến hành thu thập các bằng chứng, hồ sơ để tranh tụng với đối thủ nếu được ủy quyền.
– Chịu trách nhiệm giành quyền lợi cho khách hàng trước pháp luật

Nếu đang vướng vào những rắc rối về kiểu dáng công nghiệp, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi, doanh nghiệp bạn sẽ tìm được giải pháp cho mọi vấn đề.

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ