Giấy Tờ Cần Thiết Làm Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 19/05/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 179 Lượt xem

Để được bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp thì tổ chức, cá nhân cần đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định.

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sao chép các kiểu dáng công nghiệp xảy ra khá phổ biến trên thị trường. Do vậy việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của doanh nghiệp là rất quan trọng để bảo hộ một cách tốt nhất cho kiểu dáng công nghiệp. Vậy giấy tờ cần thiết làm thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định tại Điều 86 của Luật sở hữu trí tuệ thì tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm:

– Tác giả là người tạo ra kiểu dáng công nghiệp bằng công sức và chi phí của mình;

– Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả để tạo ra kiểu dáng công nghiệp dưới hình thức giao việc, thuê việc, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác và thỏa thuận đó không trái với quy định.

Giấy tờ cần thiết làm thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp thì tổ chức, cá nhân cần nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Cục sở hữu trí tuệ. Giấy tờ cần thiết làm thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp như sau:

– Có tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Các tài liệu, mẫu vật, thông tin về đối tượng đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Có bản sao chứng từ xác định đã nộp phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

Các tài liệu trên là bắt buộc theo quy định khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, nếu thiếu một trong các giấy tờ trên thì Cục sở hữu trí tuệ có quyền từ chối tiếp nhận đơn. Do vậy để tránh trường hợp mất thời gian do đơn bị trả lại hoặc yêu cầu bổ sung thì tổ chức, cá nhân cần tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên. Ngoài ra nếu nộp đơn thông qua ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền theo quy định, các trường hợp cần thiết, do yêu cầu trong đơn mà có thể phải xuất trình các giấy tờ, tài liệu khác đi kèm.

Thời gian xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét đơn trong thời hạn như sau:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp: cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn từ đó sẽ đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Thời gian thẩm định là một tháng.

– Khi đơn đáp ứng các điều kiện về hình thức thì sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

– Sau khi đơn đã công bố trên công báo sở hữu công nghiệp sẽ thẩm định nội dung đơn trong thời hạn không quá bảy tháng kể từ ngày công bố đơn. Đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, việc đánh giá được tiến hành lần lượt với kiểu dáng của từng sản phẩm nếu đơn đề cập đến bộ sản phẩm; trong trường hợp đề cập đến nhiều phương án thì đánh giá lần lượt từng phương án, bắt đầu từ phương án cơ bản (phương án đầu tiên nêu trong đơn).

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì tổ chức, cá nhân sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi là đơn vị có kinh nghiệm về sở hữu trí tuệ: với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ về đăng ký kiểu dáng công nghiệp Luật Hoàng Phi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất.

Thực tế, các khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi cam kết và những gì chúng tôi đem lại trên thực tế. Chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý và chất lượng tuyệt hảo trên toàn quốc. Với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hạn chế tối đa những vướng mắc, rủi ro mà Quý vị thường gặp phải khi tự mình thực hiện hoặc ủy quyền cho những đơn vị không uy tín thay mình thực hiện thủ tục.

Mọi thắc mắc về vấn đề giấy tờ cần thiết làm thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp và dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp Luật Hoàng Phi cung cấp, Quý vị hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

 Mới quý khách hàng tham khảo thêm dịch vụ SHTT khác :

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ