Gia Hạn Đăng Ký Nhãn Hiệu Gồm Những Bước Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 26/04/2020 |
  • Nhãn hiệu |
  • 224 Lượt xem

Hiệu lực bảo hộ của một nhãn hiệu sẽ là 10 năm, khi muốn tiếp tục bảo hộ thì cần phải thực hiện thủ tục gia hạn.Việc bảo vệ nhãn hiệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chính cá nhân/ tổ chức là rất quan trọng và cấp thiết. Tuy nhiên giá trị của giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu chỉ có thời hạn trong vòng 10 năm, khi hết 10 năm chủ sở hữu cần thực hiện thủ tục gia hạn khi tiếp tục muốn bảo hộ nhãn hiệu. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn gia hạn đăng ký nhãn hiệu gồm những bước nào.

Sự cần thiết của việc gia hạn nhãn hiệu

Trong 10 năm đầu được bảo hộ, phần lớn các nhãn hiệu đều xây dựng được một vị thế nhất định trên thị trường, và từ đó sẽ xuất hiện các đối tượng lợi dụng điều đó bằng các hành vi: làm giả, làm nhái, sao chép nhãn hiệu… để sinh lợi bất chính. Vì thế, việc đăng ký nhãn hiệu là cơ sở để nhận được sự bảo vệ của pháp luật cũng như xác lập quyền sở hữu.

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ thì hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm. Việc gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận sẽ giảm thiểu tối đa những đối tượng lợi dụng để làm giả nhãn hiệu. Nếu trong thời gian giấy chứng nhận hết hiệu lực mà xảy ra tranh chấp thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, gây tổn hại cho doanh nghiệp.

Chính vì những lý do trên, chủ thể có nhãn hiệu cần phải gia hạn nhãn hiệu để hạn chế tối đa những tranh chấp không đáng có, góp phần xây dựng sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Gia hạn đăng ký nhãn hiệu gồm những bước nào?

Về cơ bản, việc gia hạn đăng ký nhãn hiệu có quy trình tương tự với khi lần đầu thực hiện đăng ký nhãn hiệu, đều phải trải qua các giai đoạn như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ gia hạn bảo hộ nhãn hiệu theo quy định;

Bước 2: Nộp hồ sơ gia hạn bảo hộ nhãn hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ;

Bước 3: Theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ gia hạn, thực hiện chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ khi cần;

Bước 4: Nhận kết quả của thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây là trả lời cho vấn đề gia hạn đăng ký nhãn hiệu gồm những bước nào? Như vậy, độc giả có thể thấy, quy trình gia hạn nhãn hiệu không có gì khác với quy trình lần đầu đăng ký. Tuy nhiên về thành phần hồ sơ thì tùy từng trường hợp mà chủ thể có nhu cầu thực hiện chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp.

Một số lưu ý liên quan đến vấn đề gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

– Trong thời hạn 06 tháng trước khi văn bằng bảo hộ hết hiệu lực thì chủ đơn phải nộp hồ sơ yêu cầu gia hạn.

– Trường hợp nộp muộn hơn 06 tháng từ khi văn bằng bảo hộ hết hiệu lực thì chủ thể yêu cầu sẽ phải nộp thêm lệ phí do nộp muộn.

– Mỗi lần gia hạn sẽ có hiệu lực 10 năm và được gia hạn nhiều lần.

Gia hạn bảo hộ nhãn hiệu thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Nhãn hiệu trong 10 năm sử dụng đã mang lại vô vàn những lợi ích và cả tên tuổi cho doanh nghiệp. Chính vì thế, việc bảo vệ nhãn hiệu cũng chính là phương thức để doanh nghiệp bảo vệ chính quyền và lợi ích của doanh nghiệp, giữ vững sự phát triển bền vững. Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi cũng cung cấp dịch vụ gia hạn nhãn hiệu với chất lượng tốt, thủ tục dễ dàng. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ các khách hàng:

– Tư vấn pháp lý liên quan, giải đáp các thắc mắc về thủ tục, gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm những bước nào;

– Tư vấn làm hồ sơ, hoàn thiện thành phần hồ sơ gia hạn bảo hộ nhãn hiệu;

– Trực tiếp nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng thụ lý và giải quyết đơn yêu cầu gia hạn nhãn hiệu;

– Tiếp nhận kết quả gia hạn và giao lại cho khách hàng; hỗ trợ các thủ tục phía sau khi có yêu cầu của khách hàng.

Mọi thắc mắc về gia hạn đăng ký nhãn hiệu gồm những bước nào hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm một số dịch vụ sau :

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đăng ký logo công ty

Đăng ký bản quyền

Đăng ký sở hữu trí tuệ

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ