Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu Tốt Nhất ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 23/08/2021 |
  • Thương Hiệu |
  • 396 Lượt xem

Mặc dù đăng ký thương hiệu không phải thủ tục bắt buộc, nhưng không đăng ký thương hiệu đồng nghĩa không được pháp luật bảo vệ khi có hành vi xâm phạm, có thể gây ra thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho chủ sở hữu.

Luật Hoàng Phi chúng tôi, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến sở hữu công nghiệp nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung, đặc biệt là đăng ký thương hiệu. Trong đó, riêng vấn đề đăng ký thương hiệu ở đâu mà Quý khách hàng quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Thương hiệu là gì?

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 sử dụng khái niệm nhãn hiệu, nên ở đây có thể hiểu theo thuật ngữ pháp lý thương hiệu tương đồng với nhãn hiệu. Tùy theo thương hiệu đó gắn với sản phẩm hay dịch vụ được gọi chi tiết hơn là nhãn hiệu hàng hóa hay nhãn hiệu sản phẩm, nhãn hiệu độc quyền,…

Ví dụ: OMO là nhãn hiệu hàng hóa được gắn lên sản phẩm bột giặt

Thương hiệu muốn được bảo hộ sẽ phải trải qua quá trình nộp đơn, thẩm định đơn cho đến khi được Giấy chứng nhận. Và Quý khách cần xác định chính xác nơi nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu? Để tránh mất công sức, thời gian quý báu của mình.

Nộp đơn đăng ký thương hiệu ở đâu ?

Cơ quan tiếp nhận xử lý và thẩm định cũng như cấp văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT), địa chỉ ở số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Trang thông tin chính thức của Cục SHTT là: http://www.noip.gov.vn/

Sau khi đã chuẩn bị xong đơn đăng ký bảo hộ, chủ sở hữu có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện nếu ở xa đến địa chỉ của Cục SHTT như trên. Nơi tiếp nhận hồ sơ là Phòng một cửa.

Luật Hoàng Phi lưu ý: Nếu Quý khách ở khu vực miền Trung hoặc miền Nam để thuận tiện hơn cho việc đi lại có thể nộp hồ sơ tại 2 văn phòng đại diện của Cục SHTT ở TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để bảo vệ logo thương hiệu?

Đăng ký thương hiệu thông qua đơn vị Đại diện sở hữu công nghiệp nào?

Hiện nay có nhiều đơn vị có cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu, nhưng không phải đơn vị nào cũng có tư cách Đại diện. Luật Hoàng Phi cam kết tư cách Đại diện sở hữu công nghiệp của mình, Quý khách hoàn toàn có thể tra cứu trên danh sách mà Cục SHTT đã cấp phép.

Quý khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu của các đơn vị pháp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi khuyên Quý khách:

– Lựa chọn đơn vị có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp: khi có tư cách đại diện, đơn vị đó sẽ được phép ký tá và đóng dấu giấy tờ tài liệu nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Lựa chọn đơn vị có văn phòng tại Hà Nội và các thành phố có văn phòng đại diện của Cục SHTT: vì sao chúng tôi lại khuyên như vậy? Bởi vì, Cục SHTT có trụ sở tại Hà Nội và có văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mà muốn đăng ký được thương hiệu phải nộp đơn tại Cục SHTT. Ngoài ra, trong quá trình nộp đơn cần xử lý rất nhiều thủ tục khác.

Để đảm bảo công việc tiến hành thành công, Quý khách không phải lo nghĩ đến đăng ký thương hiệu ở đâu? Quý khách chỉ cần ủy quyền cho Luật Hoàng Phi. Chúng tôi đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Luật Hoàng Phi, có văn phòng công ty ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh vô cùng thuận lợi cho việc nộp đơn đăng ký bảo hộ và làm việc với cơ quan nhà nước.

Mọi thắc mắc liên quan đến đăng ký thương hiệu, nhất là đăng ký thương hiệu ở đâu? Quý khách có thể để lại thông tin cho chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm về :

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ