Dịch vụ Đăng ký Logo Giá rẻ

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 13/05/2023 |
  • Dịch vụ logo |
  • 1480 Lượt xem

Mỗi một doanh nghiệp được thành lập mới hay doanh nghiệp đã có hoạt động lâu năm trên thị trường đều muốn việc kinh doanh luôn phát triển thuận lợi và xây dựng nền móng phát triển của doanh nghiệp vững chắc. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hay các sản phẩm tiêu dùng đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh luôn mong muốn nhận được sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt, chi phí hợp lý.

 

Logo là một biểu tượng đại diện, nhận biết sản phẩm hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Việc phát triển Logo song song với phát triển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là việc làm quan trọng và cần thiết nên tiến hành đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh.

Theo đó, để ghi nhận về việc Logo thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp là thủ tục sẽ được tiến hành đăng ký và thẩm định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, việc đăng ký logo như thế nào, Luật Hoàng Phi – đơn vị được cấp mã số đại diện sở hữu công nghiệp xin được đưa ra tư vấn như sau:

1. Logo – Hình thức Đăng ký bản quyền Logo

+ Loại hình: Logo khi được thể hiện dưới dạng đồ họa, hình ảnh, thiết kế cách điệu theo đường nét, trình bày độc đáo và có tính mỹ thuật sẽ được phân loại thuộc Loại hình Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

+ Cơ quan cấp Giấy chứng nhận: Logo thuộc Loại hình Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng được cấp bởi Cục bản quyền tác giả (Thuộc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch).

+ Thời gian và chi phí cấp Giấy chứng nhận:

– Từ ngày Cục bản quyền tác giả nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thời hạn xét duyệt và cấp Giấy chứng nhận bản quyền Logo là 15 ngày làm việc.

– Lệ phí nhà nước thu đối với loại hình tác phẩm ứng dụng là khá thấp (chi tiết tại Thông tư số 29/2009/TT-BTC.

+ Phạm vi bảo hộ: Cục bản quyền tác giả bảo hộ theo sự sáng tạo của tác phẩm, bảo vệ cho sự toàn vẹn của tác phẩm tránh bị sao chép, xâm phạm từ một cá nhân, tổ chức khác.

2. Logo – Hình thức Đăng ký Logo độc quyền

+ Tính chất pháp lý: Giấy chứng Đăng ký Logo thương hiệu có giá trị pháp lý cao nhất và rộng nhất so với các hình thức bảo hộ hiện hành. Khi một cá nhân, tổ chức sử dụng một Logo khác trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với người tiêu dùng so với Logo đã được cấp Giấy chứng nhận thì việc xử lý xâm phạm rất dễ dàng.

+ Thời hạn bảo hộ: 10 năm kể từ ngày nộp đơn, hết thời hạn 10 năm có thể tiến hành gia hạn, mỗi lần tiến hành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền sẽ được cộng thêm thời hạn bảo hộ là 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần không giới hạn.

+ Cách Đăng ký Logo độc quyền sẽ được tiến hành xử lý và thẩm định tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (thuộc Bộ khoa học công nghệ)

+ Thời gian và chi phí cấp Giấy chứng nhận:

– Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành, thời hạn Giấy chứng nhận logo độc quyền là 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ do lượng hồ sơ nộp vào đang quá tải nên việc có kết quả sẽ bị kéo khoảng 15 tới 18 tháng kể từ ngày Đăng công báo.

– Chi phí đăng ký: Lệ phí nhà nước phụ thuộc vào Danh mục sản phẩm, hàng hóa mang nhãn hiệu (Số nhóm đăng ký, số lượng sản phẩm liệt kê trong 01 Nhóm sản phẩm/ dịch vụ).

Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện về Sở hữu công nghiệp, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp mã số đại diện được phép hoạt động trong lĩnh vực này. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều Công ty tư vấn cung cấp dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam, chỉ những đơn vị được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy phép là Tổ chức đại diện đăng ký sở hữu công nghiệp mới được phép hoạt động trong lĩnh vực này, mọi hành vi tư vấn Đăng ký nhãn hiệu khi chưa được cấp phép hoạt động đều là hành vi vi phạm pháp luật và khách hàng có thể gặp phải những rủi ro pháp lý trong trường hợp sử dụng dịch vụ của những công ty này.

Cách đăng ký logo độc quyền với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ – Chúng tôi đã và đang là đại diện của hàng nghìn đơn đăng ký tại Cơ quan nhà nước. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng dịch vụ, đội ngũ tư vấn chuyên môn, với mức chi phí tiến hành hợp lý Quý khách hàng khi chưa một lần được hợp tác với Hoàng Phi, ngay trong lần đầu hợp tác chúng tôi chắc chắn sẽ khiến Quý khách hàng hài lòng.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm một số dịch vụ sau:

Đăng ký logo công ty

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ