Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh đơn giản

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh đơn giản

(Cập nhật: 26/06/2019 | 8:12 - Lượt xem: 206)

Đăng ký thương hiệu mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp không chỉ về mặt pháp lý mà còn tạo nên lòng tin đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Việc đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh được thực hiện theo trình tự như thế nào? Điều kiện để thương hiệu được đăng ký là gì? Công ty Luật Hoàng Phi nắm bắt được nhu cầu trên thực tế của các cá nhân, tổ chức về việc đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh, vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý độc giả về đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh.

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Tại sao doanh nghiệp tại Quảng Ninh nên đăng ký thương hiệu?

Thương hiệu là khái niệm không được pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành ghi nhận, tuy nhiên thực tế có thể hiểu thương hiệu là những dấu hiệu, yếu tố hữu hình hoặc vô hình giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp với nhau. Thương hiệu thường bị nhầm lẫn với một trong những yếu tố hữu hình của nó là nhãn hiệu, thực tế thương hiệu được tạo nên bởi nhiều yếu tố như nhãn hiệu, tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp,… Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin đề cập chủ yếu đến nhãn hiệu- dấu hiệu phổ biến nhất của thương hiệu.

Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một vùng đất có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, do vậy, các tổ chức, cá nhân kinh doanh nơi đây phải có sức cạnh tranh cao và đứng trước nguy cơ cao từ việc bị xâm phạm quyền đối với các tài sản trí tuệ. Do đó, việc đăng ký thương hiệu đặc biệt cần thiết để giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trở thành chủ sở hữu được pháp luật thừa nhận, từ đó có căn cứ yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm.

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh cần lưu ý những điểm gì?

– Về điều kiện bảo hộ:

Nhãn hiệu muốn được bảo hộ cần đáp ứng điều kiện sau đây:

+ Có khả năng đăng ký được: Khả năng đăng ký được là việc đảm bảo thương hiệu không bị trùng lặp, gây nhầm lẫn với những thương hiệu đã có trước đó;

+ Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp khác;

+ Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Về hồ sơ đăng ký thương hiệu:

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

+ 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

+ Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

+ Văn bản ủy quyền ( trường hợp ủy quyền)

– Về cơ quan có thẩm quyền:

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, thẩm định hồ sơ là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Đối với các tỉnh thành không có trụ sở hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại đó có thể lựa chọn các cách thức khác nhau để nộp hồ sơ ( Trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc ủy quyền).

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi đem lại những lợi ích gì cho khách hàng?

Vì nhiều lý do khác nhau, doanh nghiệp không thể trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì lý do đó, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi thực hiện toàn bộ quá trình đăng ký thương hiệu.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi đem lại những lợi ích cho Khách hàng như sau:

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo đúng lộ trình, đảm bảo đúng dự kiến đã cam kết với khách hàng;

– Được sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp, nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao bởi các đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm;

– Được cung cấp dịch vụ thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu;

– Được cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói với giá dịch vụ phải chăng, làm hài lòng mọi khách hàng;

– Được cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu tối ưu về mặt thời gian

– Ngoài việc được cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu để cấp giấy chứng nhận thương hiệu, khách hàng còn được cung cấp các dịch vụ hậu mãi bao gồm hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong quá trình sử dụng thương hiệu hoặc hỗ trợ giải quyết các trường hợp xâm phạm thương hiệu;

Mọi chi tiết về đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn  hoặc tổng đài 1900 6557 để được tư vấn nhanh nhất và sử dụng dịch vụ sớm nhất.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999