Đăng Ký Thương Hiệu Online

  • Tác giả: Nguyễn Văn Phi |
  • Cập nhật: 10/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 491 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu là gì? Trên thực tế hiện nay vấn đề này không quá khó khi giải thích. Đăng ký thương hiệu  chính là ghi nhận thương  hiệu của riêng một công ty, tổ chức hay một cá nhân nào đó. Khi đăng ký xác nhận xong mọi thủ tục thương hiệu sẽ tiến hành ghi vào sổ của quốc gia. Sau đó các công ty, tổ chức hay cá nhân đăng ký sẽ được cấp giấy đăng ký thương  hiệu.

Trong đó tất cả mọi thủ tục đăng ký đều được do chính  các cơ quan nhà nước có thẩm quyền  ghi nhận. Hay nói một cách thì đăng ký thương hiệu chính là đăng ký bản quyền sở hữu về sản phẩm hay dịch vụ của các tổ chức, công ty hay các cá nhân.

Những khác hành này cần được sự chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền  về nhãn hiệu thiết kế. Qua  đó thì  các tổ chức, công ty khác không thể giả mạo sản phẩm hoặc sao chép thương hiệu.

Đặc biệt một khi khách hàng  nhận được giấy tờ xác nhận đăng ký thương hiệu logo độc quyền thì có nghĩa là khách hàng đó  có quyền sở hữu chúng. Trên thương hiệu sẽ có tên thương hiệu, logo  và sẽ được xác định trên cơ sở hợp pháp hóa thương mại. Nhưng để làm được điều này các công ty, tổ chức cần đáp ứng đầy đủ  các điều kiện đăng ký thương hiệu logo.

Đăng ký thương hiệu độc quyền đang là nhu cầu cấp thiết nhất mà các tổ chức, công ty, các cá nhân đang hướng tới để đáp ứng nhu cầu cạnh tranh về thị trường , xây dựng thương hiệu vững mạnh nhất để phát triển. Về mặt cơ bản thì  đăng ký thương hiệu mang lại lợi ích to lớn cho các tổ chức, công ty và các cá nhân . Nhưng  không phải mọi thương hiệu đều có thể đăng ký thương hiệu , các tổ chức, công ty và cá nhân  lựa chọn đăng ký trước tiên phải tra cứu thương hiệu . Hiện nay có hai cách tra cứu thương  hiệu bao gồm tra cứu đăng ký thương hiệu online và tra cứu trực tiếp.

Ngoài ra thì Cục Sở hữu trí tuệ đang từng bước để xây dựng và hoàn thiện các hệ thống Tiếp nhận đơn  đăng ký trực tuyến  theo Nghị quyết 36a/NQ-CP. Hiện  nay đã  có những  dấu hiệu đáng mừng là đã có phiên bản có thể áp dụng thử nghệm để tiếp thu các ý kiến góp ý và cho khác hàng đăng ký thương hiệu online. Như vậy, đăng ký nhãn hiệu online  là quy định  khuyến khích của Nhà nước về thị trường thương mại.

đăng ký bản quyền thương hiệu tại Vĩnh Phúc

đăng ký bản quyền thương hiệu tại Vĩnh Phúc

Hướng dẫn đăng ký thương hiệu trực tuyến

Trong nội dung  này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý khách hàng đăng ký thương hiệu online . Khách hàng thực hiện đầy đủ các thủ tục nộp đơn trực tuyến được gọi là người nộp đơn.

Sau khi  khách hàng đăng nhập và đăng ký tài khoản thành công, quản trị hệ thống của Cục Sở hữu trí tuệ vào xem xét thủ tục  và cấp tài khoản cho khách hàng  nộp đơn online.

Nếu tài khoản  đăng ký được cấp thành công, sẽ có email thông báo đến cho khách hàng nộp đơn: Tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào hệ thống. Khách hàng sử dụng tài khoản được cấp đăng nhập vào hệ thống để ký thương hiệu online.

Có 03 bước để  đăng ký tài khoản nộp hồ sơ online như sau:

Bước 1: Khách hàng  vào trang chủ  của hệ thống chúng tôi tìm  hiểu các thông tin liên quan đến đăng ký thương hiệu online.

Bước 2: Trên giao diện trang chủ của hệ thống, Khách hàng  chọn  ấm vào nút Đăng nhập để có thể  đăng nhập vào hệ thống đăng ký.

Bước 3: Sau đó khách hàng  nhập  Tên truy cập và mật khẩu đã được cấp để vào hệ thống đăng ký sau đó nhấn Đăng nhập (trong trường hợp khách hàng nếu  chưa có tài khoản thì  hãy liên hệ  ngay với chúng tôi để được cung cấp tài khoản đăng nhập đăng ký).

Sau đây là một số lưu ý đối với người đăng ký thương hiệu online

Ứng với mỗi một loại hồ sơ đăng ký của khách hàng thì hệ thống bên chúng tôi sẽ có yêu cầu đính kèm 1 số giấy tờ bắt buộc liên quan đến việc đăng đăng ký thương hiệu online (đó là các tài liệu có đánh dấu phía trên màu đthông tin về  sản phẩm hay dịch vụ mà các công ty, tổ chức , cá nhân định đăng ký thương hiệu). Sau khi  khách hàng nhập đầy đủ  mọi thông tin thì hệ thống đăng ký online sẽ tự động thêm vào danh sách Chủ đơn cho khách hàng.

Khách hàng  đính kèm  gửi các tài liệu bằng cách nhấn nút Đính kèm sau đó thì   khách hàng chọn tệp đính kèm  để gửi tài liệu lên hệ thống.

Trên đây, Luật Hoàng Phi đã hướng dẫn quý khách hàng nộp đơn đăng ký thương hiệu. Nếu Quý khách gặp bất kì  khó khăn gì  trong việc đăng ký thương hiệu online hoặc đăng nhập thì có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN – BÁO GIÁ DỊCH VỤ

VUI LÒNG GỌI:  0981.393.686  0981.378.999 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

HÃY ĐỂ LẠI CÂU HỎI CỦA BẠN BẰNG CÁCH CLICK VÀO Ô DƯỚI ĐÂY, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU 15 PHÚT

Năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ