Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cần Lưu Ý Vấn Đề Này

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 18/12/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 1253 Lượt xem

Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Luật và thực hiện các thủ tục pháp lý nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu. Để giúp quý khách có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này, với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề về đăng ký thương hiệu độc quyền để quý khách tham khảo và áp dụng.

Thương hiệu độc quyền là gì?

Thương hiệu độc quyền là một khái niệm không quá mới mẻ đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Về mặt bản chất thương hiệu độc quyền là thương hiệu được đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ và được cấp văn bằng bảo hộ cho một đối tượng cụ thể. Theo đó, có hai thứ là “duy nhất” ở đây, đó là:

– Thương hiệu duy nhất: chỉ có một không có cái thứ hai, mang tính “ độc nhất vô nhị”

– Chủ sở hữu duy nhất (chỉ trừ trường hợp thương hiệu được đăng ký bởi nhiều chủ sở hữu và có cam kết của các đồng chủ sở hữu).

Đương nhiên, đã là thương hiệu thì luôn mang tính riêng biệt, bởi phải đáp ứng được điều kiện đó thì thương hiệu mới được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận và được pháp luật bảo hộ, nếu có bất cứ hành vi xâm phạm nào sẽ bị áp dụng các chế tài cụ thể và phải bồi thường (nếu phát sinh thiệt hại).

Lưu ý gì trong quá trình đăng ký thương hiệu độc quyền

– Trước khi nộp đơn:

+ Thương hiệu phải được thiết kế sao cho không trùng lặp hoặc tương tự với các thương hiệu của các công ty khác đã được đăng ký bảo hộ. Do vậy, quý vị cần hết sức lưu ý và để thuận tiện hơn quý khách có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi, các chuyên viên đồ họa hàng đầu bằng hoa tay và khối óc của mình sẽ họa ra những thương hiệu làm hài lòng quý khách.

+ Bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền bao gồm nhiều giấy tờ khác nhau nhưng quý khách cần chú ý đến tờ khai đăng ký thương hiệu, nhất là phần mô tả, ở đây quý khách cần mô tả dựa trên những gì đã thiết kế. Việc mô tả này không có khuôn sẵn miễn sao sự mô tả không bất hợp lý là được. Ngoài ra, mẫu thương hiệu cần đáp ứng đúng yêu cầu về kích thước không vượt quá 80×80 mm.

+ Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ có nguyên tắc ai nộp đơn đầu tiên sẽ được ưu tiên xem xét trước. Vì vậy, quý khách cần lưu ý đến vấn đề tra cứu trước khi nộp đơn. Để được tư vấn và tra cứu miễn phí, quý khách có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay bây giờ.

– Trong khi nộp đơn:

+ Tùy theo đối tượng của của quyền sở hữu trí tuệ, Quý khách sẽ nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền ở Cục sở hữu trí tuệ hoặc Cục bản quyền tác giả (đối tượng liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan) hoặc Cục trồng trọt chăn nuôi (đối tương liên quan đến giống cây trồng và vật nuôi).

+ Khi nộp đơn hoặc trong quá trình xử lý hồ sơ, Cơ quan có thẩm quyền sẽ thường xuyên gửi thông báo cho quý khách theo thời hạn đã định theo quy định của pháp luật nên quý khách lưu ý về mặt thời gian để nhận hồ sơ.

+ Trong quá trình này, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì xin chúc mừng doanh nghiệp nhưng nếu hồ sơ bị trả lại thì doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho hợp lệ. Lúc này, quý khách không được lúng túng mà phải thật bình tĩnh, liên hệ với chuyên viên của Luật Hoàng Phi để được giải quyết nhanh nhất.

– Sau khi nộp đơn:

+ Đến cơ quan có thẩm quyền nhận kết quả hoặc nhận kết quả thông qua Luật Hoàng Phi;

+ Sử dụng thương hiệu đúng mục đích và chân chính để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra;

+ Chú ý đến thời hạn sử dụng của văn bằng bảo hộ, thực hiện gia hạn theo định kỳ (văn bằng bảo hộ thương hiệu có thời hạn bảo hộ 10 năm).

Luật Hoàng Phi – nơi đặt niềm tin của doanh nghiệp khi đăng ký thương hiệu độc quyền

Luật Hoàng Phi đã và đang đăng ký thương hiệu độc quyền cho nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Chúng tôi – bằng tất cả trí tuệ và sự nhiệt thành của mình chắc chắn sẽ làm cho quý khách hài lòng và đến với chúng tôi lần thứ hai. Chúng tôi tin tường chúng tôi sẽ làm tốt sứ mệnh của mình trên con đường tạo hành lang pháp lý vững chắc cho doanh nghiệp. Trong quá trình đăng ký thương hiệu, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn cho quý khách tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu.

– Thiết kế và tra cứu thương hiệu:

Chúng tôi mới có phòng thiết kế riêng biệt với cơ sở, thiết bị máy tính đồ họa hiện đại công với đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẽ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Điểm đặc biệt là chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và quý khách có thể yêu cầu sửa đổi theo ý thích của mình, miễn là phù hợp với quy định của pháp luật.

– Soạn hồ sơ và nộp trực tiếp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ trực tiếp chuẩn bị hồ sơ và chuyên viên sẽ tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, xử lý và vượt qua khó khăn (nếu có).

– Quý khách hãy toàn tâm toàn ý suy nghĩ đến chiến lược kinh doanh, việc giải quyết hồ sơ cũng như nhận kết quả chúng tôi sẽ trực tiếp làm thay quý khách và chuyển kết quả đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

– Dịch vụ hậu mãi khác như cung cấp văn bản pháp luật miễn phí, tư vấn phát triển thương hiệu sau đăng ký và bảo vệ thương hiệu trước các hành vi xâm phạm.

Luật Hoàng Phi đảm bảo quý khách sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trong thời gian ngắn nhất với cho phí hợp lý. Luật Hoàng Phi – nơi tạo nên giá trị doanh nghiệp.

Tham khảo thêm dịch vụ khác tại Luật Hoàng Phi :

Tra cứu nhãn hiệu

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký bản quyền thương hiệu

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ