Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Nhãn Hiệu như thế nào?

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Nhãn Hiệu như thế nào?

(Cập nhật: 11/05/2019 | 2:09 - Lượt xem: 202)

Nhãn hiệu là một trong những yếu tố về hình thức tạo ra sự khác biệt đối với các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau. Là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, luật Hoàng Phi là một điểm đến đáng tin cậy khi các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu.

Cá nhân, tổ chức nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có khá nhiều băn khoăn về đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu: đăng ký có lợi ích gì? rủi ro gì nếu không đăng ký? cách thức đăng ký như thế nào?…. Câu trả lời cho những vấn đề trên sẽ có trong nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi. Mời Quý độc giả theo dõi.

Đăng ký Sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu

Những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp. Vì mục đích nhanh chóng có được lợi nhuận, không ít doanh nghiệp bất chấp tìm cách làm giả, làm nhái thậm chí đánh cắp sản phẩm để tung ra thị trường trước cả doanh nghiệp đã tạo ra nó. Và nếu sản phẩm mới chỉ được sinh ra mà đã có tranh chấp thì việc chứng minh là không hề đơn giản. Chính vì vậy, tạo nhãn hiệu và đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu với cơ quan nhà nước là việc hết sức cần thiết.

– Đăng ký nhãn hiệu là cách tạo ra được sự khác biệt giữa các sản phẩm, các doanh nghiệp, làm hạn chế tối đa việc xâm phạm hay các tranh chấp không đáng có.

– Nếu có bất kỳ sự xâm phạm nào xảy ra, việc đăng ký nhãn hiệu là cách thức chứng minh quyền sở hữu đơn giản, hiệu quả nhất.

– Sau khi đăng ký, chủ sở hữu có thể tự do làm thủ tục chuyển nhượng hay cho phép bên khác sử dụng để thu về lợi nhuận.

– Có cơ sở để tiến hành các biện pháp xử lý khi phát hiện có sự xâm phạm.

Những rủi ro, khó khăn khi không đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm.

Về cơ bản, nếu không đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu cho sản phẩm thì rất dễ xảy ra những vấn đề sau:

Thứ nhất, các cá nhân, đơn vị có sản phẩm cùng loại có thể sẽ làm giả, làm nhái sản phẩm tung ra thị trường.

Thứ hai, không đăng ký nhãn hiệu sớm, nếu có bên nào khác đánh cắp và đăng ký nhãn hiệu sớm thì nguy cơ cá nhân,doanh nghiệp mất trắng sản phẩm trí tuệ của mình hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ ba, nếu chỉ đưa vào sản xuất đồng loạt thì doanh nghiệp không thể phát triển được hết khả năng của sản phẩm cũng như không nâng cao được lợi nhuận. Trong khi nếu đăng ký thì chủ sở hữu có thể chuyển nhượng nhằm mở rộng thị trường, tạo uy tín về chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao được doanh thu mà sản phẩm mang lại.

Thứ tư, nếu sản phẩm không có đăng ký, không tạo ra được sự khác biệt đối với các sản phẩm cùng loại thì không tạo ra được sự phân biệt của người tiêu dùng dẫn đến không có được một lượng khách hàng ổn định. Điều này khiến doanh thu bấp bênh.

Trên đây là một số những rủi ro nhất định khi không đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu. Điều này càng làm tăng khả năng quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu.

Cần những gì để đăng ký sở hữu trí tuệ?

Để đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu, doanh nghiệp có nhu cầu cần chuẩn bị một số giấy tờ tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu

– Mẫu nhãn hiệu

– Các giấy tờ liên quan: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân/ đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu.

– Chứng từ chứng minh đã nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

– Giấy ủy quyền (nếu có)

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đăng ký nhãn hiệu là tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội, ngoài ra Cục còn có 02 cơ quan đại diện ở Đà Nẵng và tp Hồ Chí Minh.

Đăng ký Sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu

Tại sao nên ủy quyền đăng ký nhãn hiệu cho công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi?

Nếu chủ sở hữu tự đi đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ thì việc gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay di chuyển để theo sát tình trạng xử lý hồ sơ,…  khiến thời gian đăng ký bị kéo dài.

Luật  Hoàng Phi là đơn vị đã hoạt động lâu năm và có dày dặn kinh nghiệm cũng như chuyên nghiệp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã tạo ra được uy tín cũng như sự tin tưởng đối với khách hàng. Trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu, luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn pháp luật sở hữu miễn phí;

– Thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu khách hàng;

– Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục

– Nhận giấy chứng nhận và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ nhận diện, đề ra giải pháp xử lý những hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã đăng ký, đưa ra biện pháp thích hợp đối với việc giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu

Do đó, mọi thắc mắc về đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu quý khách hàng vui lòng liên hệ:  lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

Tham khảo thêm lĩnh vực SHTT

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999