Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Là Gì?

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Là Gì?

(Cập nhật: 01/07/2019 | 8:16 - Lượt xem: 406)

Thuật ngữ “sở hữu trí tuệ” chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, nhiều người chắc hẳn vẫn chưa hiểu được thế nào là sở hữu trí tuệ. Sở hữu trí tuệ là những sản phẩm sáng tạo của con người, đó có thể là tác phẩm viết, âm nhạc, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, phần mềm máy tính, logo, giải pháp kỹ thuật, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp….Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của cá nhân, pháp nhân đối với các sản phẩm trí tuệ do con người sáng tạo.

Vậy tại sao nhiều người lại quan tâm đến sở hữu trí tuệ đến vậy? Mọi người quan tâm đến sở hữu trí tuệ bởi trong bối cảnh ngày nay, các giá trị được tạo ra từ tài sản trí tuệ ngày càng có lợi ích lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, việc đăng ký sở hữu trí tuệ là việc rất quan trọng, không chỉ giúp các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh giữ vững được uy tín trên thị trường mà còn đem lại lượng giá trị gia tăng lớn cho cá nhân, doanh nghiệp đó.

đăng ký sở hữu trí tuệ

Các đối tượng sở hữu trí tuệ là gì?

Đối tượng bảo hộ sở hữu trí tuệ được chia ra làm nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể:

– Bản quyền tác giả;

– Bằng sáng chế;

– Thương hiệu;

– Kiểu dáng công nghiệp;

– Sơ đồ bố trí mạch tích hợp;

– Chỉ dẫn địa lý.

Ở Việt Nam, các loại đối tượng bảo hộ trên sẽ được đăng ký tại hai cơ quan khác nhau đó là Cục Bản quyền tác giả Việt Nam và Cục Sở hữu trí tuệ. Tại Cục bản quyền tác giả Việt Nam thì sẽ tiến hành đăng ký bản quyền tác giả như đăng ký chương trình máy tính, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm mỹ thuật ứng dụng….. Còn tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam thì đăng ký cho nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, sơ đồ bố trí mạch tích hợp, chỉ dẫn địa lý.

Đăng ký sở hữu trí tuệ đem lại lợi ích gì cho cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh?

Thứ nhất: Đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho việc xác định quyền của chủ sở hữu đối với logo, thương hiệu mà Doanh nghiệp đang tiến hành kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh nào với các đối thủ khác.

Thứ hai: Ngăn chặn các hành vi sao chép, lợi dụng kinh doanh trái phép làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh của bạn trên thị trường kinh doanh

Thứ ba: Cá nhân, doanh nghiệp khi đã tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ thì sẽ có quyền chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu cho một bên khác.

Thứ tư: Tạo cho Doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và có nhiều lợi ích khác.

Thứ năm: Tạo niềm tin cho người tiêu dùng và tạo sự yên tâm cho chủ sở hữu thương hiệu trong quá trình sản xuất, kinh doanh

Thứ sáu: Việc đăng ký còn giúp cho chủ sở hữu tiến hành một số thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong một số trường hợp cụ thể.

đăng ký sở hữu trí tuệ

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Luật Hoàng Phi

 Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ như sau:

– Tư vấn các vấn đề về đăng ký sở hữu trí tuệ

– Tư vấn phân loại đối tượng sở hữu trí tuệ để tiến hành đăng ký

– Tư vấn thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ

– Hướng dẫn hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ

– Tư vấn xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ

– Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ

Chỉ cần một cuộc gọi tới Luật Hoàng Phi chúng tôi quý khách sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên sở hữu trí tuệ tư vấn nhiệt tình, chi tiết về thủ tục, quy trình, chi phí đăng ký sở hữu trí tuệ tại Cục sở hữu trí tuệ và các vấn đề liên quan khác.

Để tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Chi tiết liên hệ: Đại diện sở hữu trí tuệ – Công ty Luật Hoàng Phi

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ:

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999