Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Sáng chế » Đăng ký sáng chế – Quyết định sống còn trong nền kinh tế thị trường

Đăng ký sáng chế – Quyết định sống còn trong nền kinh tế thị trường

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/11/2019 |
  • Sáng chế |
  • 1402 Lượt xem

Cạnh tranh là quy luật của nền kinh tế thị trường, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa. Điều này đẩy các doanh nghiệp trước thách thức xâm hại bản quyền thương hiệu.

Một trong những việc làm để đứng vững trên thị trường đó là đăng ký sáng chế, xác lập quyền sở hữu đối với sản phẩm, dịch vụ và định vị thương hiệu trước công chúng.

Sự cần thiết phải đăng ký sáng chế

Đăng ký sáng chế - Quyết định sống còn trong nền kinh tế thị trường

Những nguy cơ mà doanh nghiệp luôn gặp phải trong quá trình cạnh tranh kinh tế:

– Bị đối thủ chơi xấu, sao chép, đạo nhái sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng giầy da, may mặc rất dễ gặp phải vấn đề này. Thậm chí các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Laccos… cũng không tránh khỏi vấn đề này.

– Tranh chấp xảy ra do trùng lặp thương hiệu. Trường hợp này chứng nhận đăng ký sáng chế sẽ quyết định bên nào nhận được sự công nhận và bảo hộ thương hiệu của pháp luật.

– Nguy cơ tổn hại danh dự, uy tín thương hiệu nếu xuất hiện các sản phẩm, dịch vụ đạo nhái hoặc đối thủ bôi nhọ thương hiệu… Dẫn đến lợi nhuận kinh doanh sụt giảm, mất niềm tin của khách hàng.

Những lợi ích từ việc đăng ký sáng chế

Đăng ký sáng chế - Quyết định sống còn trong nền kinh tế thị trường

Việc đăng ký sáng chế được coi là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển, mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích thiết thực của đăng ký sáng chế mà các doanh nghiệp cần nhận thức được:

Đăng ký sáng chế sáng lập sự độc quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ. Do đó, tất cả mọi hành vi xâm hại, bôi nhọ thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp sẽ bị pháp luật xử lý.

Doanh nghiệp được quyền sử dụng sáng chế đã đăng ký độc quyền để xác lập, định vị thương hiệu trên thị trường, từ đó tăng năng lực cạnh tranh với các đối thủ.

Nắm trong tay sáng chế độc quyền, doanh nghiệp có thể liên kết, hợp tác với các đối tác đầu tư để tăng lợi nhuận trên cơ sở cùng khai thác, thụ hưởng các lợi ích từ sáng chế.

Việc chuyển buôn bán, sang tên, chuyển giao công nghệ, sáng chế cũng trở nên dễ dàng tùy vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Đăng ký sáng chế giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Cá nhân, tổ chức có thể trực tiếp đăng ký sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc ủy quyền cho một doanh nghiệp luật có uy tín thay mặt thực hiện. Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký sáng chế, sở hữu trí tuệ sẽ đem đến cho doanh nghiệp sự tư vấn tốt nhất. Hãy liên hệ để nhận được gói dịch vụ đăng ký sáng chế ưu đãi, chất lượng cao.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999