Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Thương Hiệu » Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ có thực sự cần thiết?

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ có thực sự cần thiết?

  • Huyền |
  • Cập nhật: 18/04/2020 |
  • Thương Hiệu |
  • 472 Lượt xem

Tài sản sở hữu trí tuệ là tài sản vô hình, là kết quả của  quá trình sáng tạo vất vả, tiêu hao nhiều chất xám của cá nhân, tổ chức, sáng tạo nên. Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là điều vô cùng cần thiết, để bảo vệ tài sản trí tuệ của bản thân chủ sở hữu trên “thương trường” cũng như mặt trận pháp lý.

Thực tế, trong thời đại công hệ số tài sản trí tuệ rất dễ bị “ ăn cắp”, nên cần phải đăng ký sở hữu trí tuệ để đảm bảo lợi ích chính đáng của chủ sở hữu. Luật Hoàng Phi chúng tôi hiểu chủ sở hữu đã ý thức được sự cần thiết của việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ của mình. Nhưng việc đăng như thế nào thì không phải chủ sở hữu nào cũng nắm được. Vậy hãy để chúng tôi giúp Quý khách.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ được hiểu như thế nào?

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ được hiểu là việc ghi nhận quyền sở hữu các tài sản trí tuệ của chủ sở hữu với cơ quan có thẩm quyền, từ đó được pháp luật công nhận và bảo hộ.

Vì sao phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ?

Khi sản phẩm mới nào được đưa ra thị trường mà tạo được tên tuổi, chỗ đứng với người tiêu dùng, thì đồng nghĩa sẽ sớm trở thành mục tiêu để các nhà sản xuất khác, các đối thủ cạnh tranh “đạo nhái”. Từ đó, gây áp lực lớn lên chính chủ của tài sản sở hữu trí tuệ. Do không được bảo hộ nên chủ sở hữu không được pháp luật bảo vệ.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là cách hữu hiệu để bảo hộ sở hữu trí tuệ, tạo hành lang pháp lý bảo vệ loại tài sản vô hình này. Việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ sẽ đem lại các độc quyền sử dụng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, các quyền nhân thân và tài sản đối với tác phẩm nghệ thuật, văn học và các tài sản sở hữu trí tuệ khác trong một thời hạn nhất định.

Hơn nữa, khi có sự độc quyền sử dụng tài sản sở hữu trí tuệ thì chủ sở hữu có thể chuyển giao quyền đó cho người khác để thu lợi nhuận khi không còn nhu cầu sử dụng tài sản sở hữu trí tuệ đó.

Cách thức để đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ có nhiều đối tượng khác nhau, mỗi đối tượng sở hữu trí tuệ khác nhau thì các thức đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cũng khác nhau. Nhưng đều có những trình tự thủ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ;

Bước 2: Nộp hồ sơ và Thẩm định hồ sơ;

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ.

Muốn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thì phải lựa chọn đúng loại tài sản trí tuệ. Theo quy định của pháp luật hiện hành, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ được chia thành các nhóm sau:

1/Quyền tác giả và quyền liên quan;

2/ Sở hữu giống cây trồng;

3/ Sở hữu công nghiệp, trong đó có 07 đối tượng:

– Sáng chế, giải pháp hữu ích;

– Kiểu dáng công nghiệp;

– Mạch tích hợp bán dẫn;

– Chỉ dẫn địa lý;

– Nhãn hiệu;

– Bí mật kinh doanh;

– Tên thương mại.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Với chức năng Đại diện bản Sở hữu trí tuệ được Nhà nước cấp phép, chúng tôi sẽ chủ động hoàn thiện hồ sơ và có cách thức riêng để giúp Quý khách hàng nhận được văn bằng nhanh nhất có thể.

Khi lựa chọn Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng:

– Tư vấn miễn phí trước đăng ký để khách hàng nắm được quy trình trọn vẹn cho từng đối tượng đăng ký;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn và thực hiện toàn bộ thủ tục có liên quan với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ.

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng về các quyền sở hữu trí tuệ và cách để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ pháp lý chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế lành nghề cùng với các Luật sư hàng đầu sẽ đảm bảo mang lại cho Quý khách trải nghiệm tốt nhất, nhanh chóng nhất khi sử dụng dịch vụ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Tham khảo các lĩnh vực tại đây:

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký mã vạch

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat