Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Được hiểu như thế nào?

Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Được hiểu như thế nào?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 03/04/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 727 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu logo là cách để doanh nghiệp bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp –  tài sản mà doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết và chi phí để tạo ra nó.

Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển như hiện nay, với sự đa dạng của hàng hóa, dịch vụ cũng như bên cung cấp thì mỗi công ty cần có một nét riêng độc đáo không chỉ từ chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà còn từ hình thức bên ngoài là nhãn hiệu logo. Đăng ký nhãn hiệu logo để nhận được sự bảo hộ của pháp luật cũng như khẳng định vị thê của doanh nghiệp trên sân chơi lớn.

Nhãn hiệu logo được hiểu như thế nào?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật không có khái niệm “nhãn hiệu logo”. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hoạt động của mình, chúng tôi hiểu thì quý khách đang muốn nhắc đến nhãn hiệu nói chung. Cho nên với bài viết này chúng tôi xin phân tích các vấn đề liên quan đến đăng ký nhãn hiệu để Quý khách hàng tham khảo.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các  tổ chức, cá nhân khác nhau thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thêt hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Đăng ký nhãn hiệu logo là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải nghĩ tới trước khi đưa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ra thị trường tiêu thụ nhằm bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa của mình trước sự xâm phạm của các doanh nghiệp khác.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu logo mới nhất 2018

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu logo, bằng kinh nghiệm đúc kết được qua rất nhiều lần đăng ký nhãn hiệu thay quý khách hàng chúng tôi xin đưa ra quy trình đăng ký nhãn hiệu logo chuẩn nhất để quý khách tham khảo như sau:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu logo

Đây là bước đầu tiên quan trọng mà không phải bất kỳ ai cũng làm được bởi công việc này yêu cầu có sự chuyên môn về thiết kế đồ họa cao cũng như sự tìm hiểu thực tiễn rộng. Việc thiết kế nhãn hiệu cần lưu ý đến các vấn đề sau:

– Không chỉ là chữ mà nên sử dụng hình ảnh hoặc kết hợp cả hai với tiêu chi dễ nhớ, dễ truyền thụ và phổ cập.

– Đảm bảo không trùng, không tương tự với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác đã tồn tại.

-Không sử dụng các dấu hiệu không có khả năng phân biệt, bị cấm như: mô tả hàng hoá, hình vẽ diễn tả hàng hoá, tên gọi thông thường, chỉ dẫn phương pháp sản xuất, số lượng, chất lượng chủng loại, nguồn gốc sản phẩm hàng hoá…

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với dấu kiểm tra, dấu bảo hành của cơ quan Nhà nước, trùng với quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ.

Luật Hoàng Phi lưu ý rằng ngoài những điều kiện bắt buộc trên thì về khía cạnh thẩm mỹ, nhãn hiệu cẩn phải “đẹp, độc đáo, gây ấn tượng, thiện cảm nổi bật”. Như vậy mới là một nhãn hiệu hoàn hảo.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Ở bước này, doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu cho Luật Hoàng Phi để được tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và tra cứu nâng cao MIỄN PHÍ để biết được nhãn hiệu của mình có bị trùng hay gây nhầm lẫn và trên cơ đó tư vấn cho quý khách sửa đổi, nâng cấp nhãn hiệu của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự tra cứu thông qua đường dẫn sau đây: http://iplib.noip.gov.vn. Tuy nhiên, cách tra cứu này yêu cầu doanh nghiệp phải có kỹ năng tra cứu và chỉ được thực hiện khi quý khách có mạng 3G hoặc 4G. Nếu quý khách cần tra cứu ngay trong những điều kiện đặc biệt thì quý khách chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến Luật Hoàng Phi để được tra cứu nhanh và chính xác nhất.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ hoặc Luật Hoàng Phi sẽ tự chuẩn bị (nếu được ủy quyền), hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

– Tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu

– 05 mẫu thương hiệu muốn bảo hộ

– Chứng từ lệ phí khi nộp hồ sơ bảo hộ thương hiệu

– Giấy ủy quyền bảo hộ thương hiệu

– Tài liệu khác liên quan đến bảo hộ thương hiệu.

Sau đó, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt quý khách nộp đơn lên Cục sở hữu trí tuệ để tiếp đến bước thứ 4

Bước 4: Xem xét hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo

Ở bước này sẽ trải qua quá trình thẩm định hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung để cấp văn bằng bảo hộ. Thời gian này thường kéo dài từ 12 – 14 tháng tùy thuộc vào hồ sơ có hợp lệ hay không, có bị trả lại hay không? Nếu đơn đăng ký logo, nhãn hiệu không đáp ứng điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và quy trình lúc này lại quay về bước thứ 3.

Điểm đặc biệt của Luật Hoàng Phi khi hỗ trợ khách hàng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu logo

– Tư vấn MIỄN PHÍ tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký nhãn hiệu logo bất kể quý khách có sử dụng dịch vụ của công ty hay không môt cách nhiệt tình và chính xác. Với một số công ty khác, nếu quý khách không sử dụng dịch vụ thì sẽ tư vấn có phí hoặc tư vấn một cách chung chung.

– Đơn giản hóa, rút ngắn quá trình đăng ký nhãn hiệu: Tất cả các công việc từ thiết kế nhãn hiệu đến chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ…Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp thực hiện thay quý khách mà quý khách không cần tham gia bất cứ bước nào trong quá trình này. Công việc của quý khách chỉ cần chờ đợi kết quả và chuyên tâm vào công việc kinh doanh, xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu của mình.

– Các chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ đến tận nơi quý khách cư trú, làm việc, có trụ sở để chuẩn bị những hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu và trả kết quả tân tay đối với khách hàng ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí minh. Với quý khách ở các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc thì chúng tôi sẽ chuyển cho quý khách thông qua đường bưu điện (chi phí do Luật Hoàng Phi trả), các tài liệu khác thì quý khách có thể trao đổi với chuyên viên qua email, fax, điện tín…

– Chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách tiến trình giải quyết hồ sơ để quý khách biết và đảm bảo quyền kiểm tra, giám sát khi quý khách ủy quyền cho Luật Hoàng Phi, tiếp nhận những ý kiển của khách hàng để theo đó ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Quý khách hàng thân mến, chúng tôi với phương châm hoạt động xuyên suốt trong quá trình hoạt động luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi luôn luôn đổi mới mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách và chiếm được niềm tin của quý vị.

Tham khảo thêm dịch vụ khách như :

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat