Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Năm 2022 Ở Đâu?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/01/2022 |
  • Nhãn hiệu |
  • 585 Lượt xem

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp đã dần nhận thức và đánh giá được tầm quan trọng của nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm của công ty gắn liền với danh tiếng của công ty. Thế nhưng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu, cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện thì chưa nhiều người nắm rõ, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa năm 2022 ở đâu và các vấn đề liên quan. 

đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Theo quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu hàng hóa được hiểu là những dấu hiệu để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức khác nhau. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là sự ghi nhận những dấu hiệu đó. Nhãn hiệu hàng hóa các loại chính là:

– Nhãn hiệu thông thường là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

– Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu của nhãn hiệu đó cho phép các tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đó.

– Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu mà tổ chức là chủ sở hữu có các thành viên sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của tổ chức mình với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

– Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể làm chủ sở hữu đăng ký (có thể là cá nhân hoặc tổ chức), các nhãn hiệu này trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau, hoặc có liên quan với nhau.

Vai trò của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Một công ty, doanh nghiệp bán sản phẩm của mình ra thị trường, sản phẩm phát triển và họ có được rất nhiều lợi nhuận từ công việc này. Thế nhưng một thời gian sau, các đối thủ khác bắt đầu cạnh tranh vỡi những sản phẩm làm giả, làm nhái với chất lượng kém hơn, mẫu nhãn hiệu tương tự để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy danh tiếng và doanh thu của công ty bị ảnh hưởng rất nhiều. Lúc này họ cần được pháp luật bảo vệ.

Vấn đề đặt ra ở đây là khi cơ quan nhà nước yêu cầu công ty xuất trình chứng cứ chứng minh nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty đó thì rất khó khăn. Trường hợp công ty đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì họ chỉ cần xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Lúc này pháp luật sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty, xử lý những hành vi xâm phạm nhãn hiệu của những đối tượng kia, tránh được tối đa thiệt hại. Trường hợp công ty chưa tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì công ty cần tìm kiếm các tài liệu, chứng cứ mà được coi là có khả năng pháp lý để chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu của mình. Thực tế xảy ra là có rất nhiều cá nhân, tổ chức không chứng minh được nên uy tín và lợi nhuận của họ đã bị thiệt hại, bị xâm phạm và không có biện pháp dứt điểm để ngăn chặn.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là để ghi nhận quyền sở hữu, bảo hộ tài sản trí tuệ của chủ sở hữu và được pháp luật công nhận, bảo vệ tránh mọi hành vi xâm phạm nhãn hiệu xảy ra.

đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ là:

Địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Tổng đài: (024) 3858 3069, (024) 3858 3425, (024) 3858 3793, (024) 3858 5156 Fax: (024) 3858 8449, (024) 3858 4002

E-mail: congnghethongtin@noip.gov.vn, vietnamipo@noip.gov.vn

Các văn phòng đại diện:

– Thành phố Hồ Chí Minh: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng đài: (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

– Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tổng đài: (0236) 3889955; 0903502566    Fax: (0236) 3889977

Bên cạnh đó các bạn có thể liên hệ với những công ty, tổ chức có quyền Đại diện Sở hữu trí tuệ để công ty thay mặt các bạn thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Đến với Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục cho các bạn từ lúc bắt đầu thiết kế nhãn hiệu cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nếu có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm dịch vụ:

 

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ