Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Nhãn hiệu » ĐĂNG KÝ LOGO – GIẢI PHÁP CHỐNG “NẠN TẤN CÔNG THƯƠNG HIỆU”

ĐĂNG KÝ LOGO – GIẢI PHÁP CHỐNG “NẠN TẤN CÔNG THƯƠNG HIỆU”

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Nhãn hiệu |
  • 313 Lượt xem

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đã chú trọng trong việc thiết kế logo đẹp, độc, sáng tạo nhằm mục đích làm cầu nối đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Bạn sáng tạo ra một logo độc đáo nhưng chưa dám gắn vào sản phẩm của mình vì lo lắng bị đánh cắp? Bạn muốn đưa các sản phẩm của mình vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích nhưng phân vân sản phẩm của mình không cạnh tranh được với các sản phẩm có tên tuổi? Đừng lo, đăng ký logo chính là đáp án cho bài toán hóc búa mà khách hàng đang gặp phải. Là một đơn vị hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi hiểu rằng đăng ký logo chính là việc làm cấp thiết của các cá nhân, tổ chức sở hữu logo hiện nay.

đăng ký logo

Nên đăng ký logo dưới hình thức đăng ký bản quyền hay đăng ký thương hiệu?

Logo hoàn toàn có thể đăng ký dưới một trong hai hoặc cả hai hình thức là đăng ký bản quyền dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng (đăng ký bản quyền logo) hoặc đăng ký sở hữu trí tuệ dưới dạng nhãn hiệu (đăng ký độc quyền logo).

– Đăng ký bản quyền logo là việc mà các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ lên Cục bản quyền tác giả để đăng ký xác lập quyền với tác phẩm sáng tạo của mình, chống lại hành vi sao chép trái phép logo của mình.

Đăng ký độc quyền logo là việc mà các tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ nhằm mục đích để sở hữu độc quyền logo cho sản phẩm/dịch vụ mà mình đăng ký. Bất kỳ yếu tố trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn nào của người khác sử dụng cho sản phẩm/dịch vụ tương tự đều bị coi là vi phạm và bị xử lý theo quy định.

Để bảo hộ tuyệt đối nhất, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên thực hiện bảo hộ dưới cả 2 hình thức này hoặc bảo hộ dưới hình thức đăng ký độc quyền logo vì cơ chế bảo hộ của hình thức này chặt chẽ hơn, phạm vi bảo hộ rộng hơn và ý nghĩa thực tiễn cao hơn.

Đăng ký logo độc quyền như thế nào?

Luật Hoàng Phi xin phép được liệt kê các bước cơ bản để đăng ký logo độc quyền thành công, cụ thể:

Bước 1: Thiết kế logo kết hợp tra cứu dấu hiệu trùng, tương tự gây nhầm lẫn của logo bằng việc truy cập trực tiếp vào thư viện online về sở hữu trí tuệ của Cục SHTT;

Bước 2: Xem xét quyết định/chỉnh sửa logo nếu có dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo đã được bảo hộ trước đó.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký logo hợp lệ theo quy định;

Hồ sơ đăng ký cần đảm bảo:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– 8 mẫu nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền;

– Các giấy tờ có liên quan tùy từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 5: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận hoặc trả lời các thông báo từ Cục SHTT liên quan đến đơn đăng ký

Bước 6: Nhận thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ cho logo đã đăng ký.

đăng ký logo

Đăng ký logo chỉ còn là chuyện nhỏ khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi!

Với chức năng là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ và kinh nghiệm 10+ năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi tự tin có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu logo và bạn không cần thiết phải tham gia bất kỳ 1 giai đoạn nào.

Các bước để đăng ký nhãn hiệu, logo sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin

Tại bước này, chúng tôi không yêu cầu doanh nghiệp cần có Mẫu logo trước đó bởi vì chúng tôi có riêng một Phòng thiết kế để đảm bảo thiết kế logo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp:

– Giấy ủy quyền;

– Ý tưởng logo cần thiết kế và thông tin về danh mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn dự định sẽ gắn nhãn hiệu lên để sử dụng.

Bước 2: Luật Hoàng Phi thiết kế logo

Trên cơ sở 02 yếu tố mà khách hàng cung cấp, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ sáng tạo logo đảm bảo mới 100%, vừa độc đáo, vừa có khả năng đăng ký cao.

Đặc biệt, với tiêu chí luôn lấy khách hàng là trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế từ 3- 5 mẫu logo để khách hàng lựa chọn. Và khách hàng được quyền yêu cầu chỉnh sửa logo với số lần không giới hạn cho đến khi Quý vị thật sự vừa ý.

Bước 3: Tư vấn và hoàn thành thủ tục đăng ký logo

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký, chuyên viên Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng các vấn đề cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký logo, hồ sơ, thủ tục đăng ký logo….

Sau khi khách hàng nắm rõ và đồng ý, công ty dịch vụ sẽ cử đại diện và giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục đăng kí tại cục sở hữu trí tuệ, bao gồm: tra cứu, nộp đơn, sửa đổi đơn, nhận và trả lời công văn từ Cục SHTT liên quan đến đơn, nhận văn bằng bảo hộ và chuyển giao cho khách hàng … Nếu như có bất cứ sơ suất nào xảy ra, đại diện của việc thực hiện thủ tục sẽ đứng ra giải quyết và xử lý trọn gói.

Đến với Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với:

 Sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và nhãn hiệu nói riên; được làm việc với đội ngũ họa sỹ, thiết kế tài năng;

– Thái độ phục vụ tận tâm, tận tình, chu đáo bởi toàn bộ đội ngũ của Luật Hoàng Phi;

– Tiêu chí mang lại dịch vụ đơn giản, chất lượng dịch vụ tuyệt vời, phong thái làm việc chuyên nghiệp;

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký logo vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999