Đăng ký độc quyền logo mất bao nhiêu tiền?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 16/05/2023 |
  • Blog |
  • 1621 Lượt xem

Và để quy trình đăng ký logo độc quyền diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp cần am hiểu các khoản lệ phí và khai nộp đầy đủ.

Sự cần thiết đăng ký độc quyền logo

Đăng ký độc quyền logo mất bao nhiêu tiền?

Logo là một trong những yếu tố đầu tiên để khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, giúp phân biệt với các mặt hàng khác trên thị trường. Logo có thể được kết hợp bởi hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc để tạo nên đặc trưng và sự khác biệt để dễ dàng phân biệt với các logo thương hiệu đã có.

Đăng ký độc quyền logo sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những nguy cơ như ăn cắp bản quyền thương hiệu, đạo nhái, sao chép hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, giảm nguy cơ mất uy tín, độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu công ty.

Quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sẽ nhận được sự bảo hộ của pháp luật,do đó, doanh nghiệp có quyền khởi kiện bất kì đối thủ nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu của đối thủ.

Đăng ký độc quyền logo sẽ định vị slogan, tên doanh nghiệp, logo trong công chúng, khiến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đứng vững trên thị trường.

Đăng ký độc quyền logo vô cùng quan trọng trong hội nhập thị trường quốc tế nhằm nâng cao uy tín, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Lưu ý về thủ tục đăng ký độc quyền logo

Đăng ký độc quyền logo mất bao nhiêu tiền?

Việc chuẩn bị tốt, đầy đủ, chính xác thủ tục đăng ký độc quyền logo sẽ giúp quy đình thẩm định hồ sơ diễn ra nhanh chóng. Các tài liệu sau bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký độc quyền logo:

– Tờ đăng ký logo độc quyền theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ
– Các mẫu thương hiệu logo đăng ký độc quyền (phải được in trên giấy A4, kých thước 8×8)
– Chừng từ lệ phí, giấy ủy quyền cho các doanh nghiệp đại diện, một số giấy tờ cần thiết khác.

Lệ phí đối với thủ tục đăng ký độc quyền logo sẽ trong khoảng 180–500 nghìn đồng ở mỗi hạng mục phí, bao gồm: lệ phí nộp đơn, lệ phí thẩm định nội dung, phí cấp văn bằng bảo hộ.

Quá trình tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký độc quyền logo đòi hỏi quy chuẩn, nhanh gọn, chính xác nên thay vì trực tiếp thực hiện, doanh nghiệp nên ủy quyền cho một công ty luật có uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đăng ký độc quyền logo. Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ và theo sát quá trình thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền logo của doanh nghiệp.

Khi có nhu cầu đăng ký logo, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ