Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 837 Lượt xem

Doanh nghiệp muốn đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình vươn tầm thế giới thì việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là việc làm cần thiết.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là một thủ tục khá mới đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp một số loại hình đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế để khách hàng tham khảo và sử dụng.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với các mặt hàng giày da diễn ra như thế nào?

Các hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Hiện nay có 2 hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là: đăng ký thương hiệu theo hệ thống Madrid và đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia. Mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm khác nhau.

– Đăng ký theo thỏa ước và Nghị định thư Madrid

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế thông qua thỏa ước Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với các nước là thành viên của Thoả ước Madrid gồm 56 nước bao gồm Việt Nam. Việc nộp đơn đăng ký thương hiệu sẽ được tiến hành tại Văn phòng Quốc tế và trong đơn sẽ chỉ định tới các nước là thành viên của Thoả ước Madrid.

Danh sách các nước thành viên của Thỏa ước này bao gồm: Albania, Algeria, Armenia, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Cyprus, Cộng hòa Czech, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Ai Cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Italy, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Moldova, Monaco, Mông cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Serbia and Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Swaziland, Thụy Sỹ, Syrian Arab republic, Tajikistan, The former Yugoslav Republic of Macedonia,  Ukraina, Vietnam.

Ưu điểm của hình thức này: chi phí không quá tốn kém; thủ tục và thời hạn thẩm định đơn được ấn định rõ ràng theo đó – Thời gian xét nghiệm đơn 12-14 tháng; Thời gian bảo hộ: 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần;

Nhược điểm: chỉ đăng ký được trong 56 nước là thành viên của Thỏa ước, các nước nằm ngoài thành viên của Thỏa ước thì không thể đăng ký theo hình thức này.

– Đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia;

Đây là hình thức chủ thương hiệu muốn thương hiệu của mình được bảo hộ tại quốc gia nào thì sẽ nộp đơn cho Cơ quan quản lý thương hiệu của quốc gia đó.

Ưu điểm: không bị giới hạn bởi các quốc gia;

Nhược điểm: tốn kém chi phí và bắt buộc phải hiểu rõ điều kiện bảo hộ, thủ tục bảo hộ, và các yếu tố liên quan khác theo quy định riêng của từng nước. Việc tìm hiểu này đôi khi tương đối khó khăn.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ những gì liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế?

Để khách hàng đạt được những lợi ích bao gồm:

– Được độc quyền sử dụng thương hiệu tại lãnh thổ quốc gia đăng ký; quyền độc quyền này có thể chuyển giao cho các chủ thể khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng li xăng;

– Gia tăng giá trị kinh tế của thương hiệu;

– Tạo ra thế cân bằng khi đàm phán hay cạnh tranh với các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại sản phẩm, dịch vụ tại nước ngoài;

– Hạn chế nguy cơ bị chiếm đoạt thương hiệu tại thị trường quốc gia sở tại, tránh được các chi phí tốn kém cho các hoạt động giải quyết tranh chấp liên quan tới việc xác định chủ sở hữu thương hiệu.

Luật Hoàng Phi triển khai dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế trọn gói.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong quá trình thực hiện tư vấn & tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế, Luật Hoàng Phi sẽ triển khai hỗ trợ các công việc sau đây:

– Tư vấn và phân tích ưu điểm và nhược điểm của hình thức đăng ký thương hiệu quốc tế để khách hàng tham khảo và lựa chọn;

– Thiết kế thương hiệu, tư vấn giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để đăng ký thương hiệu quốc tế;

– Soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc tế; theo dõi đơn đăng ký, trả lơi công văn hoặc thông báo từ cơ quan đăng ký thương hiệu quốc tế;

– Thực hiện các công việc khác liên quan đến việc đăng ký thương hiệu quốc tế. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

 

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ