Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Sáng chế » Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Tốt Nhất ?

Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Tốt Nhất ?

  • Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/11/2019 |
  • Sáng chế |
  • 262 Lượt xem

Đăng ký bằng sáng chế ở đâu để được cơ quan có thẩm quyền cấp bằng độc quyền đối với sáng chế của mình?

Đăng ký sáng chế là một trong những nhu cầu của các cá nhân, tổ chức để bảo vệ các sáng chế do mình tạo ra.Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, việc thực hiện các hành vi xâm phạm trái phép đối với các sáng chế của cá nhân, tổ chức ngày càng tràn lan vậy để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu sáng chế phải tiến hành đăng ký sáng chế như thế nào, đăng ký bằng sáng chế ở đâu? Là một câu hỏi cần được mà nhiều cá nhân, tổ chức còn nhiều vướng mắc.

Sáng chế được hiểu như thế ?

Để biết việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu ta phải có hiểu và biết được về sáng chế, cụ thể: Theo quy định tại khoản 12 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định: “Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Như vậy sáng chế là một trong những đối tượng được Luật sở hữu trí tuệ bảo hộ và chủ sở hữu sáng chế sau khi đăng ký sẽ được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ, từ đó sẽ pháp luật bảo vệ khi có bất kỳ hành vi xâm phạm quyền sáng chế nào khác của bên thứ ba khác.

Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận và cấp bằng bảo hộ sáng chế?

Như đã trình bày ở trên thì sáng chế là một trong những đối tượng được Luật sở hữu trí tuệ bảo hộ, vì vậy việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu thì có thể nói rằng Cục sở hữu trí tuệ là cơ quan duy nhất nhất tại Việt Nam có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và cấp văn bằng bảo hộ độc quyền đối với sáng chế.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì chủ sở hữu nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra chủ sở hữu còn có thể ủy quyền cho bên thứ ba đại diện mình chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Luật Hoàng Phi đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín hiện nay

Trên đây là những phân tích của Luật Hoàng Phi về việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu nhằm mục đích giúp Quý khách hàng giải quyết những khó khăn khi thực hiện đăng ký sáng chế và được cấp văn bằng bảo hộ trong thời gian sớm nhất. Với dịch vụ đăng ký sáng chế, công ty chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau:

– Tư vấn về những quy định hiện hành của pháp luật về đăng ký bảo hộ sáng chế;

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện thủ tục;

– Đại diện cho Quý khách thực hiện các công việc với Cục Sở hữu trí tuệ;

– Thay mặt Quý khách nhận kết quả và bàn giao lại cho Quý khách.

– Hỗ trợ pháp lý khi có các hành vi xâm phạm.

Nếu có thắc mắc liên quan đến việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu và sử dụng dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Tại Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, số 112 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: Phòng AC2-12 Block A, tòa nhà Sky Center số 5B đường Phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm về :

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat