Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Năm 2023 ?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 09/05/2023 |
  • Sáng chế |
  • 790 Lượt xem

Đăng ký sáng chế là một trong những nhu cầu của các cá nhân, tổ chức để bảo vệ các sáng chế do mình tạo ra.Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, việc thực hiện các hành vi xâm phạm trái phép đối với các sáng chế của cá nhân, tổ chức ngày càng tràn lan vậy để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu sáng chế phải tiến hành đăng ký sáng chế như thế nào?

Đăng ký bằng sáng chế ở đâu, tại cơ quan nào? Cơ quan nhà nước có chức trách và thẩm quyền để tiến hành tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận bảo hộ đối với các đối tượng về sở hữu công nghiệp (Ví dụ: Nhãn hiệu, Kiểu dáng công nghiệp, Sáng chế, Giải pháp hữu ích, Chỉ dẫn địa lý,….) đó chính là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và công nghệ), hiện nay Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ tại Số 384 – 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. E-mail: congnghethongtin@noip.gov.vn, vietnamipo@noip.gov.vn. Website chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ là: http://www.noip.gov.vn/.

Sáng chế được hiểu như thế ?

Để biết việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu ta phải có hiểu và biết được về sáng chế, cụ thể: Theo quy định tại khoản 12 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định: “Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Như vậy sáng chế là một trong những đối tượng được Luật sở hữu trí tuệ bảo hộ và chủ sở hữu sáng chế sau khi đăng ký sẽ được Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ, từ đó sẽ pháp luật bảo vệ khi có bất kỳ hành vi xâm phạm quyền sáng chế nào khác của bên thứ ba khác.

đăng ký bằng sáng chế ở đâu

 

Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận và cấp bằng bảo hộ sáng chế? Đăng ký bằng sáng chế ở đâu?

Quý khách hành có thể lựa chọn đến giao dịch trực tiếp theo địa chỉ nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, có thể hiểu đây là địa chỉ thẩm định chính, tại đây Quý khách hàng sẽ được hướng dẫn trực tiếp về trình tự, thủ tục, hồ sơ và tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tại Phòng đăng ký của Cục Sở hữu trí tuệ về đơn đăng ký bằng sáng chế trong nước, đơn đăng ký sáng chế bảo hộ tại nước ngoài hay đơn đăng ký sáng chế theo hiệp ước PCT, công ước Paris,….Quý khách hàng lựa chọn giao dịch gián tiếp có thể gửi thư theo đường chuyển phát tới địa chỉ Nguyễn Trãi, Hà Nội hoặc có vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp về thủ tục đăng ký bằng sáng chế có thể điện thoại theo số 0243.8583069.

Ngoài địa chỉ nêu trên, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam có 02 văn phòng đại diện đặt tại 02 thành phố lớn là Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng cũng có thể tiến hành thực hiện tương tự để được giải đáp về các vấn đề thủ tục, hồ sơ, giấy tờ chưa nắm rõ. Tuy nhiên, về việc thực hiện quá trình đăng ký tại 02 văn phòng đại diện sẽ vẫn có thể trực tiếp thụ lý hồ sơ, nhưng về quá trình thẩm định và cấp Giấy chứng nhận độc quyền sáng chế cuối cùng sẽ đều do Cục Sở hữu trí tuệ Hà Nội tiến hành. Địa chỉ đăng ký bằng sáng chế ở đâu Đà Nẵng, Hồ Chí Minh?

– Thông tin liên hệ Văn phòng đại diện Tp. Đà Nẵng:

Địa chỉ: Số 26 đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0511) 3889955, 0903.502.566

– Thông tin liên hệ Văn phòng đại diện Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 8A/1 đường Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 39208483, (08) 39208485

đăng ký bằng sáng chế ở đâu

Đăng ký độc quyền sáng chế là hình thức bảo vệ tài sản trí tuệ, cách phát minh, sáng tạo do các cá nhân, tổ chức tạo nên một cách trực tiếp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đa phần các cá nhân, tổ chức hiện nay lựa chọn phương thức đăng ký thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để đạt được một kết quả nhanh chóng, an toàn và tránh rủi ro hơn. Các cá nhân, doanh nghiệp nên sáng suốt lựa chọn cho mình đơn vị nào uy tín và mang lại chất lượng dịch vụ đảm bảo nhất. Hiện nay Luật Hoàng Phi là đơn vị đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ với nhiều năm kinh nghiệm và có được đội ngũ chuyên môn cao trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị đại diện luôn hết lòng với khách hàng, tận tâm, tận tình trong mọi quá trình thực hiện, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối, dịch vụ uy tín và chất lượng tốt nhất.

Luật Hoàng Phi đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín hiện nay

Trên đây là những phân tích của Luật Hoàng Phi về việc đăng ký bằng sáng chế ở đâu nhằm mục đích giúp Quý khách hàng giải quyết những khó khăn khi thực hiện đăng ký sáng chế và được cấp văn bằng bảo hộ trong thời gian sớm nhất. Với dịch vụ đăng ký sáng chế, công ty chúng tôi sẽ tiến hành các công việc sau:

– Tư vấn về những quy định hiện hành của pháp luật về đăng ký bảo hộ sáng chế;

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ và hợp lệ phục vụ cho việc thực hiện thủ tục;

– Đại diện cho Quý khách thực hiện các công việc với Cục Sở hữu trí tuệ;

– Thay mặt Quý khách nhận kết quả và bàn giao lại cho Quý khách.

– Hỗ trợ pháp lý khi có các hành vi xâm phạm.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Điện thoại: 0961.589.688 – 0981.378.999

Tại Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, số 112 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: Phòng AC2-12 Block A, tòa nhà Sky Center số 5B đường Phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

>> Tham khảo thêm : đăng ký logo công ty

>> Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

>>Tham khảo thêm : đăng ký bản quyền thương hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ