Nộp Đơn Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Ở Đâu?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 07/05/2020 |
  • Bản quyền |
  • 840 Lượt xem

Quý khách hàng đang băn khoăn không biết việc đăng ký thương hiệu ở đâu, cần những giấy tờ tài liệu cần thiết gì…có thể tham khảo bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi. Bài viết này sẽ cung cấp đến Quý khách hàng các thông tin cần thiết để khách hàng tham khảo.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là gì ?

Thực chất pháp luật không có khái niệm đăng ký bản quyền thương hiệu. Hiện nay, trong hệ thống quy định pháp luật chỉ có 2 khái niệm: đăng ký quyền tác giả (đăng ký bản quyền) và đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, qua thực tiễn tiếp xúc và trao đổi với khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, khi muốn đăng ký nhãn hiệu, khách hàng thường gọi tên thủ tục này bằng các cụm từ như:

– Đăng ký thương hiệu;

– Đăng ký logo;

– Đăng ký bản quyền thương hiệu;

– Đăng ký logo thương hiệu…

Bài viết này sẽ đề cập một số vấn đề xoay quanh thủ tục đăng ký nhãn hiệu (đăng ký bản quyền thương hiệu) để Quý khách hàng hiểu thêm về nội dung này.

Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu?

– Đối với các tổ chức, cá nhân trong nước

Đối với nhóm chủ thể này, việc nộp đơn có thể do chủ sở hữu thương hiệu trực tiếp nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam để yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc nộp đơn thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

– Đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài

Đối với nhóm chủ thể này, khi không có hiện diện thương mại tại Việt Nam thì việc nộp đơn vẫn tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam nhưng buộc phải nộp đơn qua Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Nên đăng ký bản quyền thương hiệu bằng hình thức nào?

Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu trải qua khá nhiều bước, mỗi bước đều có một khó khăn cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp không am hiểu quy định pháp luật và không có nền tảng kiến thức thực tế sâu sắc. Cho nên, hình thức nộp đơn qua Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ mà điển hình là Luật Hoàng Phi vẫn là hình thức được khuyến nghị lựa chọn.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ không rơi vào tình trạng:

– Gặp khó khăn trong thiết kế và lựa chọn thương hiệu để đăng ký;

– Gặp khó khăn trong bước chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ;

– Gặp khó khăn khi không có thời gian để theo dõi về tình trạng hồ sơ liên tục và kịp thời gửi các văn bản tới các cơ quan Nhà nước trong trường hợp cần thiết…

Tất cả những khó khăn này sẽ được khắc phục bởi chính các công việc mà Luật Hoàng Phi thay mặt khách hàng triển khai. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn cho khách hàng cách đặt tên thương hiệu, lên ý tưởng và thiết kế thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi khách hàng thật sự hài lòng. Đương nhiên, việc thiết kế của chúng tôi có ưu điểm ở chỗ không chỉ dựa trên kiến thức mỹ thuật thông thường mà chúng tôi còn dựa vào khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu thông qua việc tra cứu sơ bộ tại Luật Hoàng Phi hoặc tra cứu không chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi bổ sung, tăng khả năng bảo hộ cho thương hiệu;

– Chủ động hoàn tất hồ sơ, và trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT để thương hiệu được quyền ưu tiên sớm nhất; theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và trao tận tay Quý khách hàng để khách hàng không mất thời gian đi lại.

Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu tốt nhất, nhanh nhất, uy tín nhất, đó chính là Luật Hoàng Phi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ