Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Logo Như Thế Nào?

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Logo Như Thế Nào?

(Cập nhật: 04/10/2019 | 6:46 - Lượt xem: 161)

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu logo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc duy trì hình ảnh cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Thương hiệu giống như một thông điệp mà chủ sở hữu muốn gửi đến những người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, cần phải bảo vệ thương hiệu thông qua việc đăng ký bảo hộ.

Khi đăng ký bảo hộ, thương hiệu sẽ được pháp luật bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp gắn với thương hiệu đó. Nhưng còn rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm được cách thức để đăng ký bản quyền thương hiệu logo. Để gỡ rối cho Quý khách hàng, Luật Hoàng Phi xin được cung cấp thêm một số thông tin có liên quan đến đăng ký thương hiệu trong bài viết dưới đây.

Bản quyền thương hiệu logo được hiểu như thế nào?

Bản quyền là quyền tác giả. Tuy nhiên, thông thường logo được sử dụng như nhãn hiệu giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ và nhiều doanh nghiệp muốn đăng ký để sử dụng độc quyền. Do đó, khi khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền thương hiệu logo, chúng tôi khuyến khích khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ra, thực tế có thể hiểu thương hiệu là một khái niệm tương đối trừu tượng bao gồm tất cả những thứ hình thành nên như: hình ảnh của sản phẩm; đặc trưng; chất lượng của sản phẩm; uy tín của doanh nghiệp; khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường,… thì doanh nghiệp có thể bảo hộ toàn diện hơn cho thương hiệu thông qua các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ khác với các đối tượng tạo nên hình ảnh của doanh nghiệp.

Vai trò khi đăng ký bản quyền thương hiệu logo

– Việc đăng ký bản quyền thương hiệu là căn cứ xác lập quyền đối với thương hiệu theo quy định của luật. Khi được công nhận là chủ sở hữu và có đầy đủ các quyền liên quan, sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ra doanh thu từ sản phẩm, phát triển công ty;

– Khi thương hiệu được khẳng định trên thị trường, được pháp luật bảo hộ, người tiêu dùng sẽ tin tưởng và tạo nên sự tin yêu từ phía người dùng, điều mà bất kỳ doanh nghiệp cũng hướng đến khi tạo ra sản phẩm mới;

– Hạn chế được những cá nhân, tổ chức khác xâm phạm cũng như các đối thủ đang muốn cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ;

– Tạo hành lang pháp lý vững chắc khi có những tranh chấp xảy ra với thương hiệu đã được đăng ký bản quyền thương hiệu logo.

Đăng ký thương hiệu tại Luật Hoàng Phi

Khi lựa chọn dịch vụ tại Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ không cần phải quan tâm đến việc đăng ký bản quyền thương hiệu logo như thế nào nữa, bởi chúng tôi sẽ thay Quý khách thực hiện gần như mọi thủ tục:

– Tư vấn miễn phí qua zalo, facebook, email, tổng đài và có thể tư vấn trực tiếp trước khi đăng ký nếu Quý khách có nhu cầu;

– Tiến hành các tra cứu liên quan đến trước khi đăng ký logo để đánh giá khả năng đăng ký với thương hiệu của Quý khách hàng;

– Tư vấn cho Quý khách hàng tiến hành điều chỉnh thương hiệu khi bị trùng hoặc tương tự với những thương hiệu đã đăng ký bảo hộ. Nếu cần thiết, Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế thương hiệu của chúng tôi. Luật Hoàng Phi cam kết chuyên môn của đội ngũ thiết kế sẽ làm Quý khách hài lòng;

– Tiến hành việc phân loại nhóm lĩnh vực bảo hộ thương hiệu theo Bảng phân loại chuẩn của quốc tế;

– Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, biểu mẫu cần có để đăng ký bản quyền thương hiệu logo;

– Tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi đơn đăng ký và nhận Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn mang đến cho Quý khách hàng tham khảo khi quý khách muốn đăng ký bản quyền thương hiệu logo nhưng chưa biết phải làm sao.

Lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên thiết kế, chuyên viên pháp lý dày kinh nghiệm sẽ không làm Quý khách hàng thất vọng. Liên hệ qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999