Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng ký bản quyền tại Kon Tum mới nhất năm 2019

Đăng ký bản quyền tại Kon Tum mới nhất năm 2019

(Cập nhật: 26/06/2019 | 6:46 - Lượt xem: 147)

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định và chỉ được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trước hậu quả xảy ra đối với các tranh chấp thực tế về quyền tác giả xảy ra tại Việt Nam, các tác giả nên thực hiện việc đăng ký bản quyền trước khi công bố tác phẩm của mình trong quần chúng. Thông qua nội dung bài viết về Đăng ký bản quyền tại Kon Tum này, mong rằng các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tại Kon Tum nói riêng và trên toàn quốc nói chung có thể thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền một cách dễ dàng để sớm bảo vệ các quyền, lợi ích cho mình.

Đăng ký bản quyền tại Kon Tum

Hậu quả xảy ra khi tác giả không tiến hành đăng ký bản quyền?

Hậu quả nghiêm trọng nhất chính là tác giả sáng tác ra tác phẩm lại mất quyền với chính tâm huyết và công sức của mình tạo ra. Trong những năm gần đây nhiều vụ kiện nổi tiếng về quyền tác giả được đưa ra xét xử nhưng một số trường hợp phần thắng lại không thuộc về tác giả thực thụ của tác phẩm. Những đối tượng chiếm đoạt, lợi dụng sự hạn chế trong việc nắm bắt quy định của tác giả về bảo hộ quyền tác giả để tiến hành đăng ký quyền tác giả. Khi xảy ra tranh chấp, mặc dù là tác giả thực sự nhưng việc chứng minh mình là người sáng tác ra tác phẩm  rất khó nên các tác giả thường “đánh mất” quyền với tác phẩm của mình.

Ngoài ra, mặc dù pháp luật ghi nhận quyền tác giả phát sinh từ thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định. Tuy nhiên, nếu tác giả không có căn cứ chứng minh thuyết phục về tư cách tác giả thì khó thực hiện các quyền của mình (VD: tác giả muốn nhượng quyền đối với phần mềm do mình sáng tạo nhưng công ty mua bản quyền đòi hỏi phải chứng minh tư cách tác giả trước khi tiến hành giao dịch, nếu không đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì khó mà khẳng định phần mềm cung cấp là bản sao chép của người khác hay là của chính chủ). Do đó, để dễ dàng thực hiện các quyền của mình, tác giả nên đăng ký bản quyền để được chứng nhận là tác giả, dễ dàng thực hiện các giao dịch để khai thác lợi ích của mình.

Trình tự đăng ký bản quyền tại Kon Tum

Để đăng ký bản quyền tại Kon Tum, các cá nhân, tổ chức tiến hành theo trình tự sau đây:

– Nộp hồ sơ đăng ký:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là bước cần thiết trước khi nộp hồ sơ, với mỗi loại tác phẩm thì hồ sơ chuẩn bị có những lưu ý khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tại Kon Tum Luật sư của Hoàng Phi sẽ phân tích chi tiết và hồ sơ đăng ký sẽ được chuyên viên thực hiện dịch vụ của chúng tôi hoàn tất dựa theo sự cung cấp thông tin và giúp đỡ của khách hàng.

– Giải quyết hồ sơ đăng ký:

+ Nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Cục bản quyền tác giả.

+ Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký: Khi cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ đăng ký đầy đủ thì có trách nhiệm phải xem xét trong thời hạn 15 ngày làm việc.

+ Nếu có sai sót hoặc có yêu cầu bổ sung thì người nộp hồ sơ tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ để tiếp tục giải quyết.

Tại Hoàng Phi khách hàng sẽ nhận được kết quả hồ sơ sớm nhất trong thời hạn 3 ngày kể từ khi nhận đầy đủ thông tin và giấy tờ mà khách hàng cần cung cấp.

Đăng ký bản quyền tại Kon Tum

Tại sao nói Luật Hoàng Phi là một trong các đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ?

– Chi phí phù hợp:  Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền trên toàn quốc nên chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng quy trình, công sức thực hiện và lệ phí đăng ký nộp tại cơ quan nhà nước để niêm yết mức phí dịch vụ phù hợp nhất để đưa ra chi phí hợp lý mà không làm giảm chất lượng dịch vụ.

– Thời gian nhanh chóng: khi tiến hành thủ tục chúng tôi đã cố gắng sắp xếp các công việc phải giải quyết một cách khoa học để thời gian khách hàng nhận được kết quả nhanh chóng nhất.

– Kết quả chính xác: người chịu trách nhiệm của chúng tôi chịu trách nhiệm về chất lượng dịch vụ là những Luật sư có kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về việc thực hiện đăng ký bản quyền.

– Phong cách làm việc chuyên nghiệp: phong cách làm việc chính là một yếu tố có sự tác động mạnh mẽ đến bất kỳ dịch vụ nào, với sự tận tình, nhanh nhẹn, biết cách lập kế hoạch và có kỹ năng xử lý linh hoạt các vấn đề các chuyên viên của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng của mình kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Trên đây là các tiêu chí mà chúng tôi bắt buộc phải đảm bảo khi thực hiện dịch vụ với khách hàng. Để được Hoàng Phi hỗ trợ về thủ tục và tư vấn cụ thể về các vấn đề còn thắc mắc Quý độc giả vui lòng liên hệ đăng ký dịch vụ đăng ký bản quyền tại Kon Tum theo số điện thoại: 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999 hoặc địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

0981.378.999