Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

  • Huyền |
  • Cập nhật: 07/05/2020 |
  • Bản quyền |
  • 405 Lượt xem

Các loại tài sản trí tuệ nói chung và tác phẩm nói riêng dễ dàng bị xâm phạm và khó bảo hộ. Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là việc làm thiết thực nếu tác giả, chủ sở hữu tác giả muốn được bảo vệ các quyền của mình với tác phẩm.

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là gì? Thủ tục đăng ký bản quyền có phức tạp không? Đây là những câu hỏi mà Luật Hoàng Phi chúng tôi nhận được từ rất nhiều Quý khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến câu trả lời về các vấn đề trên cho Quý độc giả.

Đăng ký bản quyền Sở hữu trí tuệ

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ được hiểu như thế nào?

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là hoạt động đăng ký quyền tác giả tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trong đó, các loại hình tác phẩm đăng ký sở hữu trí tuệ bao gồm:

Theo quy định tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả hiện nay khá nhiều, như:

+ Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

+ Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

+Tác phẩm báo chí; 

+Tác phẩm âm nhạc; 

+Tác phẩm sân khấu;

+ Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

+ Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

+ Tác phẩm nhiếp ảnh;

+ Tác phẩm kiến trúc;

+ Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, kiến trúc, công trình khoa học;

+ Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

+ Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu,…

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tại cơ quan nào?

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là Cục bản quyền tác giả trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trụ sở chính Cục bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội;

Văn phòng đại diện: Thành phố Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng: số 01, Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Đăng ký bản quyền Sở hữu trí tuệ

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ mất bao lâu?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Quý khách có thể đi nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ là 15 – 20 ngày làm việc tính từ ngày hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian quý báu của Quý khách, Quý khách nên sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Hoàng Phi, chúng tôi tự tin có thể rút ngắn thời gian đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ xuống còn 07 – 10 ngày làm việc.

Luật Hoàng Phi- đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ

Dịch vụ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Nhưng chúng tôi vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều Quý khách hàng, bởi vì:

– Sự chuyên nghiệp: Với đội ngũ Luật sư cùng các chuyên viên sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã đăng ký bảo hộ bản quyền thành công cho hàng nghìn cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Và luôn nhận được sự tin tưởng từ Quý khách, hầu hết đều quay lại khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

– Sự thấu hiểu: Chúng tôi thấu hiểu thời gian là vàng, nên luôn cố gắng rút ngắn thời gian để đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ nhanh nhất có thể so với thời gian luật định. Từ đó, tiết kiệm thời gian vàng, cũng như công sức và chi phí của Quý khách.

– Sự tận tâm: Phương châm làm việc của Luật Hoàng Phi là “Tận tâm với Khách hàng”. Quyền lợi của Quý khách luôn được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo Quý khách hàng vui vẻ khi đến, hài lòng khi đi.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ dịch vụ thông qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn, đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat