Hotline: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Trang chủ » Bản quyền » Đăng ký bản quyền ở Quảng Trị có dễ dàng không?

Đăng ký bản quyền ở Quảng Trị có dễ dàng không?

  • Huyền |
  • Cập nhật: 07/05/2020 |
  • Bản quyền |
  • 377 Lượt xem

Đăng ký bản quyền tác giả là việc tác giả/ chủ sở hữu đăng ký với cơ quan nhà nước để bảo vệ cho tác phẩm của mình một cách tốt nhất.

Quảng Trị là một tỉnh thuộc Trung Bộ, có truyền thống cách mạng, là nguồn cảm hứng sáng tác của các tác giả. Không chỉ sản sinh ra nhiều tác giả văn học, mảnh đất này còn là quê hương của các tác giả trong nhiều lĩnh vực khác. Đăng ký bản quyền tại Quảng Trị là việc làm tất yếu để các tác giả bảo vệ cho các tác phẩm- đứa con tinh thần của mình một cách vẹn toàn.

Đăng ký bản quyền ở Quảng Trị

Ai có quyền được đăng ký quyền tại Quảng Trị?

Trước khi đi vào tìm hiểu về thủ tục đăng ký bản quyền ở Quảng Trị cần xác định chủ thể có quyền đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả. Theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức, cá nhân được đăng ký bản quyền tác giả bao gồm:

Tổ chức, cá nhân có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả gồm người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm và chủ sở hữu quyền tác giả

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên bao gồm tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam mà chưa được công bố ở bất kỳ nước nào hoặc được công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác; tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Đăng ký bản quyền tác giả Quảng Trị cần những tài liệu gì?

Để đăng ký bản quyền tác giả/ chủ sở hữu cần chuẩn bị:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả,

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả,

– Văn bản ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền,

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, đồng chủ sở hữu,

– Giấy cam đoan của tác giả;

– Tuyên bố tác giả về chủ sở hữu tác phẩm;

– Các giấy tờ khác liên quan trong từng trường hợp.

Cơ quan đăng ký bản quyền tại Quảng Trị

Hiện nay, để đăng ký bản quyền tác giả/ chủ sở hữu nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả có trụ sở tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại tp Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh.

Với những hồ sơ đăng ký bản quyền ở Quảng Trị, tác giả/ chủ sở hữu có thể tiến hành nộp hồ sơ tại văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng hoặc có thể thông qua Sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh Quảng Trị để nộp.

Đăng ký bản quyền ở Quảng Trị

Dịch vụ đăng ký bản quyền ở Quảng Trị tại Luật Hoàng Phi

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một công ty đi đầu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên của chúng tôi nắm vững kiến thức pháp lý về sở hữu trí tuệ, dày dặn kinh nghiệm, linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề phát sinh. Chúng tôi đặt uy tín lên hàng đầu, luôn cố gắng để xây dựng dịch vụ chất lượng tốt nhất, là địa chỉ tin cậy của các tác giả/ chủ sở hữu

 Đăng ký bản quyền tác giả tại luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được:

+ Miễn phí tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ,

+ Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để khách hàng ký và chuyển đến Cục Bản quyền tác giả để được xử lý sớm nhất,

+ Dịch vụ của Chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian. Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả, theo dõi hồ sơ để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh; nhận giấy chứng nhận và giao lại khách hàng,

+ Hoàn thiện thủ tục nhanh: muộn nhất 15 ngày sau khi đầy đủ hồ sơ Chúng tôi sẽ hoàn tất quá trình nộp hồ sơ và gửi giấy chứng nhận cho khách hàng,

+ Miễn phí tư vấn các vấn đề sau đăng ký như: sử dụng, cho thuê, chuyển nhượng như thế nào? Tư vấn xử lý khi có tranh chấp phát sinh.

Mọi thắc mắc về đăng ký bản quyền ở Quảng Trị hoặc dịch vụ đăng ký bản quyền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

– Yêu cầu dịch vụ: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm :

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký logo công ty

Đăng ký mã vạch

Công bố mỹ phẩm

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!
urlGọi ngay urlGọi lại cho tôi
Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất
urlZalo Chat