Đăng Ký Bản Quyền Logo Ở Đâu Nhanh Nhất Việt Nam

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 12/11/2022 |
  • Bản quyền |
  • 1094 Lượt xem

Đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Logo được coi là dấu hiệu nhận diện của doanh nghiệp. Logo thể hiện được ý chí, khát vọng và niềm tin bền vững của doanh nghiệp.

Thời điểm doanh nghiệp được cấp Văn bằng bảo hộ logo hoặc được cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả với logo là thời điểm doanh nghiệp được pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ một cách triệt để nhất. Vậy đăng ký bản quyền logo ở đâu? Các chủ thể thường lựa chọn đăng ký logo dưới hình thức nào?…Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ đi tìm câu trả lời cho Quý khách hàng.

Đăng ký bản quyền logo có phải là thủ tục bắt buộc không?

Đăng ký logo không phải là thủ tục bắt buộc nhưng Luật Hoàng Phi khuyến khích các doanh nghiệp nên tiến hành thủ tục đăng ký logo cho công ty mình. Đăng ký logo là vấn đề hết sức cấp bách đối với tất cả các doanh nghiệp bởi thông qua hình thức đăng ký này logo sẽ được bảo vệ một cách tối đa trước pháp luật khi có bất kỳ hành vi xâm phạm của đơn vị khác.

Các hình thức đăng ký logo hiện nay

Có thể nói logo là sản phẩm trí tuệ do con người sáng tạo ra phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay, dưới góc độ sở hữu trí tuệ, logo có thể được bảo hộ dưới 2 hình thức:

– Nhãn hiệu:

– Quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Hai hình thức khác nhau tương ứng với cơ quan tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cũng sẽ khác nhau. Cụ thể là:

– Đăng ký dưới hình thức là bản quyền logo sẽ được tiến hành tại Cục Bản quyền tác giả Việt Nam.

– Đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu logo sẽ đăng ký tại Cục SHTT Việt Nam.

Mỗi hình thức sẽ có ưu- nhược điểm khác như từ hồ sơ đăng ký, thời gian giải quyết, phạm vi và thời hạn bảo hộ…Tùy từng mục đích mà chủ thể có thể lựa chọn hình thức bảo hộ phù hợp cũng như có thể tìm ra cho mình câu trả lời cho câu hỏi “đăng ký bản quyền logo ở đâu”.

Hồ sơ đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu

Tại bài viết này của Luật Hoàng Phi sẽ đề cập đến hồ sơ đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu vì đây là hình thức được đa số các chủ thể lựa chọn.

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo được coi là giai đoạn gặp nhiều khó khăn vướng mắc nhất. Bởi vì để hồ sơ hợp pháp đòi hỏi chủ thể soạn thảo hồ sơ phải có hiểu biết pháp lý sâu rộng, kinh nghiệm thực tế vững vàng thì hồ sơ mới được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng.

Nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký Logo công ty của Luật Hoàng Phi thì thay vì chuẩn bị một loạt giấy tờ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký logo;

– Mẫu logo;

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định gắn logo;

– Chứng từ nộp lệ phí;

– Giấy tờ khác có liên quan…

Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm

– Giấy ủy quyền;

– Giấy tờ chứng minh tư cách của chủ sở hữu logo.

Những giấy tờ, tài liệu còn lại sẽ do Luật Hoàng Phi thiết kế (logo), soạn thảo (tờ khai, danh mục sản phẩm), chuẩn bị (chứng từ nộp lệ phí).

Như vậy, hồ sơ sẽ được đơn giản hóa và tối ưu nhất.

Dịch vụ đăng ký bản quyền logo Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Để được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ đăng ký logo Luật Hoàng Phi, theo thời gian chúng tôi không ngừng:

– Nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ luật sư cũng như chuyên pháp lý nhằm đáp ứng mọi vấn đề khó khăn nhất của khách hàng;

– Hợp lý hóa chi phí dịch vụ để mọi đối tượng khách hàng đều có thể tiếp cận với dịch vụ đăng ký logo;

– Thực hiện phương châm lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu, niềm tin của khách hàng là nền tảng cho sự phát triển.

Nếu khách hàng vẫn còn thắc mắc:

Đăng ký bản quyền logo ở đâu tốt nhất?

Đăng ký bản quyền logo ở đâu chi phí cạnh tranh nhất?

Đăng ký bản quyền logo ở đâu chất lượng nhất?

Thì câu trả lời là Luật Hoàng Phi. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký logo của công ty Luật Hoàng Phi sẽ được hướng dẫn một cách tận tình, chu đáo từ những khâu đơn giản cho đến những khâu phức tạp nhất, sẽ được cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế – đăng ký – trả kết quả.

Nếu khách hàng còn những băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@.luathoangphi.vn để được tư vấn và giải quyết một cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất.

Tham khảo thêm quy trình : đăng ký thương hiệu , đăng ký nhãn hiệu

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ