Đăng ký Bản quyền logo bao nhiêu tiền là hợp lý?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 03/01/2024 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 1017 Lượt xem

Cơ quan tiếp nhận đăng ký bản quyền logo

Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo là Cục bản quyền tác giả Việt Nam. Theo đó, người nộp đơn có thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo ngay tại trụ sở của Cục bản quyền tác giả hoặc văn phòng đại diện của Cục bản quyền tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu không thuộc các địa điểm trên, người nộp đơn có thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở. Đơn vị này sẽ là nơi tiếp nhận đơn và chuyển về Cục Bản quyền tác giả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền?

Hẳn rất nhiều chủ sở hữu thắc mắc chi phí đăng ký bản quyền logo ra sao, nộp phí một lần hay sẽ nộp nhiều lần. Theo đó, chi phí nhà nước cho việc đăng ký bản quyền logo được quy định cụ thể theo Thông tư 211/2016/TT-BTC. Cụ thể:

Chi phí đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: 400.000 đồng.

Chi phí này được nộp một lần, chủ sở hữu có quyền bảo hộ đối với logo của mình với thời hạn là 70 năm, kể từ ngày tác phẩm logo được công bố lần đầu tiên. Chủ sở hữu không cần phải tiến hành gia hạn hoặc thực hiện bất kỳ thủ tục nào khác để gia hạn hay duy trì quyền bảo hộ của mình đối với logo đó.

Với chi phí nhà nước là cố định, khi thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền logo, chủ sở hữu sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

+ Được soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký mà không phải tự soạn thảo hồ sơ.

Chúng tôi đảm bảo hồ sơ được soạn thảo đảm bảo với nội dung chuẩn mà Cục bản quyền yêu cầu, không phải chỉnh sửa nhiều lần, dẫn tới việc mất thời gian trong việc nộp hồ sơ.

Theo đó, hồ sơ đăng ký bản quyền logo sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp để có hồ sơ hợp lệ nộp tới Cục bản quyền tác giả. Với trường hợp chủ sở hữu không phải là tác giả, chủ sở hữu cần có hợp đồng thuê việc, thuê thiết kế giữa tác giả và người thuê. Hoặc, nếu logo là tài sản được tặng, cho, chủ sở hữu và người thiết kế logo cần có văn bản thỏa thuận nhằm đảm bảo quyền lợi của mỗi bên.

+ Không phải đi lại hoặc đến cơ quan có thẩm quyền:

Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện việc nộp hồ sơ, nhận kết quả và gửi lại cho khách hàng Giấy chứng nhận quyền tác giả cho việc đăng ký bản quyền logo. Tránh việc liên hệ khó khăn hoặc thất lạc thông tin giữa chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền, dẫn tới chủ sở hữu không được cấp giấy chứng nhận.

+ Chi phí dịch vụ hợp lý:

Chi phí dịch vụ mà chúng tôi đưa ra dựa trên việc xác định các chi phí hợp lý của việc tư vấn thủ tục, soạn thảo hồ sơ đăng ký, thay mặt khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả, trao đổi trực tiếp với chuyên viên thẩm định hồ sơ và chuyển đảm bảo giấy chứng nhận quyền tác giả.

Với chức năng là đại diện sở hữu công nghiệp, là đơn vị đại diện được Cục bản quyền, Cục sở hữu trí tuệ cấp phép, khi kết thúc thời gian đăng ký bản quyền chỉ từ 10-12 ngày việc, chúng tôi sẽ bàn giao đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn hợp lệ và Giấy chứng nhận quyền tác giả cho logo của Quý khách hàng.

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký thương hiệu

->>> Tham khảo thêm: Đăng ký sở hữu trí tuệ

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ