Đặc Điểm Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Như Thế Nào?

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 17/05/2023 |
  • Nhãn hiệu |
  • 406 Lượt xem

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ ghi nhận các thông tin liên quan bao gồm: chủ sở hữu, phạm vi bảo hộ, nhóm ngành bảo hộ, thời hạn bảo hộ… Tuy nhiên, hiện nay nhiều chủ thể vẫn chưa nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đi đăng ký nhãn hiệu để được cấp văn bằng bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau đây với nội dung chính “đặc điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?”.

Đặc điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Giấy chứng nhận nhãn hiệu khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho chủ nhãn hiệu mang rất nhiều ý nghĩa đối với chính doanh nghiệp và người tiêu dùng, thể hiện qua một số điểm sau:

Giúp đảm bảo quyền lợi của chính doanh nghiệp có nhãn hiệu đăng ký. Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa/dịch vụ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ làm hạn chế các hành vi khai thác, sử dụng nhãn hiệu của các chủ thể khác mà chưa được sự cho phép. Đồng thời, giữ được uy tín, chất lượng, hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ chính nhãn hiệu doanh nghiệp đăng ký trên thị trường và là kênh quảng bá hình ảnh hữu ích nhất.

Làm hạn chế tối đa các hành vi xâm phạm của chủ thể khác, bao gồm các hành vi làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng hoặc những sản phẩm/dịch vụ tương tự đến mức gây nhầm lẫn khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu còn mang một ý nghĩa là tạo môi trường pháp lý thuận lợi để thu hút những nhà đầu tư. Bởi một sản phẩm/dịch vụ đã được đăng ký chứng tỏ rằng sản phẩm đó có chất lượng, đảm bảo mọi mặt để lưu thông trên thị trường, tạo tâm lý an toàn cho các nhà đầu tư khi lựa chọn.

Như vậy, với những ý nghĩa trên phần nào giải đáp thắc mắc của khách hàng về đặc điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

đặc điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào

Thành phần hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi giải đáp được thắc mắc đặc điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như thế nào, mọi người sẽ tìm hiểu cách thức thực hiện thủ tục. Theo đó, các chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (mẫu số 04-NH Phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN);

– 05 mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Các tài liệu khác: Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn đăng ký thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp), tài liệu xác nhận quyền đăng ký, tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có)…

– Chứng từ nộp lệ phí và phí khi đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ nhãn hiệu nộp hồ sơ đến cơ quan tiếp nhận là Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể lựa chọn các cách thức nộp hồ sơ là qua đường bưu điện, nộp trực tiếp hoặc nộp thông qua cổng thông tin trực tuyến đến Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín của Luật Hoàng Phi

Nhằm giúp khách hàng giảm được tối đa thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng như đơn giản hóa quá trình đăng ký nhãn hiệu, Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói, chất lượng. Công ty chúng tôi là đơn vị đại diện đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động với đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên tư vấn tận tình, am hiểu đầy đủ quy định pháp luật, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các vấn đề như:

– Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý cũng như tầm quan trọng của đăng ký nhãn hiệu để khách hàng hiểu rõ và quyết định sử dụng dịch vụ hay không;

– Hỗ trợ thiết kế, chọn mẫu mã nhãn hiệu phù hợp cho khách hàng;

– Thay mặt khách hàng soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ; đồng thời theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ;

– Đại diện khách hàng nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao trả tận tay khách hàng;

– Tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ khách hàng khi gặp vướng mắc trong vấn đề sử dụng nhãn hiệu trên thực tế cũng như phát hiện có chủ thể khác xâm phạm.

Khi có nhu cầu gia hạn nhãn hiệu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Đăng ký logo

Đăng ký logo độc quyền

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền tác giả

5/5 - (1 bình chọn)

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ