Các Quy Định Pháp Luật Liên Quan Đến Công Bố Mỹ Phẩm Sơn Móng Tay

  • Tác giả: Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 18/07/2019 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 410 Lượt xem

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, không chỉ khuôn mặt, làn da, mái tóc mà ngay cả móng tay cũng được chăm sóc rất kĩ lưỡng. Vì vậy mà các sản phẩm sơn móng tay ngày càng phổ biến và rất được ưa chuộng. Khi bày bán, lưu thông các sản phẩm này trên thị trường doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện công bố mỹ phẩm sơn móng tay để đảm bảo thông tin sản phẩm phù hợp với quy định của pháp luật. Sản phẩm đã được kê khai và quản lý bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Những quy định chung của pháp luật về việc công bố mỹ phẩm sơn móng tay

Trước khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm sơn móng tay doanh nghiệp cần nắm được những yêu cầu, điều kiện chung như sau:

– Doanh nghiệp chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Như vậy khi kinh doanh sản phẩm sơn móng tay thì việc thực hiện thủ tục công bố là điều kiện bắt buộc.

– Khi công bố mỹ phẩm doanh nghiệp phải nộp lệ phí theo quy định. Hiện nay lệ phí công bố mỹ phẩm được tính dựa trên số lượng hồ sơ mà doanh nghiệp đã nộp. Lệ phí thẩm định công bố mỹ phẩm là 500.000 đồng/hồ sơ.

– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm: đối với sơn móng tay thì chỉ được công bố tính năng là sản phẩm trang điểm cho móng tay chứ không được để các tính năng không phù hợp như ảnh hưởng đến sự phát triển của móng tay.

công bố mỹ phẩm sơn móng tay

Những quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm sơn móng tay

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sơn móng tay cần phải thực hiện theo quy định như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: Soạn thảo theo mẫu đính kèm trong thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc Chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: nội dung giấy ủy quyền phải ghi rõ, doanh nghiệp Việt Nam được ủy quyền để đứng tên trên công bố và phân phối sản phẩm sơn móng tay tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra cần có nội dung về thời hạn ủy quyền, cam kết cung cấp thông tin sản phẩm cho bên được ủy quyền.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm sơn móng tay nhập khẩu, phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp hồ sơ công bố.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sơn móng tay

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cho rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, trong đó bao gồm cả mỹ phẩm sơn móng tay. Dịch vụ công bố mỹ phẩm sơn móng tay của Luật Hoàng Phi sẽ bao gồm những công việc như sau:

– Tư vấn cho khách hàng về điều kiện, yêu cầu cơ bản khi công bố mỹ phẩm sơn móng tay

– Tư vấn cho khách hàng về việc chuẩn bị hồ sơ sơn móng tay

– Trực tiếp giúp khách hàng soạn thảo bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm sơn móng tay

– Trực tiếp thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nộp phí công bố mỹ phẩm

– Trực tiếp theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ đã nộp cho khách hàng, sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có)

– Tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng sau khi đã hoàn tất thủ tục công bố mỹ phẩm sơn móng tay

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm có kinh nghiệm, uy tín. Do vậy, nếu khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm sơn móng tay hay bất kì sản phẩm mỹ phẩm nào khác có thể liên hệ đến chúng tôi để có thể tiến hành thủ tục một cách sớm nhất.

Xem thêm dịch vụ:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ