Công Bố Mỹ Phẩm Ở Cơ Quan Nhà Nước Như Thế Nào ?

  • Tác giả: Trần Văn Nam |
  • Cập nhật: 02/03/2020 |
  • Tin Tức Đời Sống Pháp Luật |
  • 143 Lượt xem

Doanh nghiệp phải hoàn thành hồ sơ công bố mỹ phẩm trước khi kinh doanh và đưa mỹ phẩm ra lưu hành trên thị trường.

Công bố mỹ phẩm là bước đầu tiên cần phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy tổ chức, cá nhân phải thực hiện công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước nào? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Tại sao cần phải công bố lưu hành mỹ phẩm?

Theo quy định về quản lý mỹ phẩm, nếu doanh nghiệp không công bố chất lượng mỹ phẩm thì sản phẩm sẽ không được sự cho phép của Bộ Y Tế kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường. Tất cả các hoạt động kinh doanh, buôn bán không có sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đều xét được xét vào diện vi phạm pháp luật, nếu phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng, bị thu hồi, tiêu hủy và thậm chí đình chỉ lưu hành sản phẩm.

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 167/2013 thì có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; doanh nghiệp không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước nào?

Các sản phẩm mỹ phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu muốn được lưu thông trên thị trường thì cần phải thực hiện công bố mỹ phẩm. Công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước nào là câu hỏi luôn được đặt ra khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục này.

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 06/2011 về công bố mỹ phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan sau:

-Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì nộp hồ sơ tại Cục quản lý dược – Bộ

y tế.

-Các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Vị trí của nhãn mỹ phẩm

Các sản phẩm mỹ phẩm khi đăng ký thì nhãn mỹ phẩm phải được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí  mà khi quan sát có thể nhận biết được một cách dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Đối với những sản phẩm không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ các nội dung bắt buộc.

Các dịch vụ công bố mỹ phẩm mà luật Hoàng Phi thực hiện

Luật Hoàng Phi cung cấp các thủ tục pháp lý, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm, đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng. Cụ thể:

– Trên cơ sở quy định của pháp luật chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp.

– Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ theo quy định chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

– Nhận giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm cho khách hàng.

– Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước nào hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 nếu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi :

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ